Dùng hình ảnh liếm ngón tay, ôm, hôn để quảng cáo, nhiều doanh nghiệp ngậm ngùi hủy chiến dịch vì COVID-19

Vay tiền trả góp

Nhiều thương hiệu phải hủy chiến dịch quảng cáo do sử dụng hình ảnh người dân liếm ngón tay, ôm, hôn, bắt tay – những hành vi ko thích hợp trong bối cảnh dịch COVID-một9 lan khắp toàn cầu.

“Chúng tôi quyết định ngừng quảng cáo, nhưng chúng tôi vẫn thật sự tự hào về nội dung đó và sẽ tiếp tục phát sóng nó trong tương lngười nào”, người phát ngôn của KFC ở Anh nói với CNBC qua emngười nàol.

Khẩu hiệu “liếm ngón tay cũng ngon” đã theo thương hiệu KFC từ thập niên 60 của thế kỉ trước. Ảnh: CNBC

Một số người dân đã lúcếu nại lên Hiệp hội Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh (ASA) về nội dung video quảng cáo của KFC Anh, song vì KFC đã ngừng quảng cáo trước lúc ASA nhận đơn nên họ ko khảo sát.

Coors Light, một thương hiệu bia, cũng phải ngừng phát một video quảng cáo với khẩu hiệu “loại bia chính thức của chế độ làm việc từ xa” vì mối quan ngại rằng doanh nghiệp đang coi nhẹ những giải pháp mà giới doanh nghiệp đang vận dụng để bảo vệ an toàn cho người lao động. 

Ban đầu Coors Light muốn triển khngười nào chiến dịch quảng cáo trước thời kì giải đấu bóng rổ March Madness mở đầu. Ban tổ chức giải March Madness đã quyết định hủy giải.

Axe, hãng sản xuất sản phẩm khử mùi, cũng ngừng một chiến dịch quảng cáo với video về một khán giả xem bóng rổ tưởng tượng mọi người chạy khỏi một trận đấu vì mùi hôi từ nách của anh. Sau đó, nhiều mặt nạ dưỡng khí giống mặt nạ trên phi cơ rơi xuống đám đông.

Đối với Hershey, video quảng cáo mà trong đó mọi người ôm nhau và bắt tay cũng tỏ ra mạo hiểm trong bối cảnh mọi người ko muốn xúc tiếp sắp để ngừa nCoV. Vì thế, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã quyết định thay đổi nội dung video.

Ảnh hưởng của COVID-một9 đối với tầm giá quảng cáo vẫn là yếu tố khó lường, theo một báo cáo của doanh nghiệp nghiên cứu thị trường WARC. 

WARC dự đoán những doanh nghiệp sẽ ngừng quảng cáo ngoài trời để tập trung vào quảng cáo trên game và hình thức streaming do số người dân làm việc ở nhà tăng, và giới doanh nghiệp mang thể giảm ngân sách quảng cáo nếu kinh tế sa sút hơn vì nCoV.

Nhiều doanh nghiệp khác vẫn tiếp tục triển khngười nào những video, hình ảnh quảng cáo thể hiện sự xúc tiếp sắp giữa con người. Dollar Shave Club là một ví dụ. 

Trong video quảng cáo của Dollar Shave Club, một người đàn ông đang tắm đã thđó lông chân của quý khách hàng gái dính trên dao cạo râu của anh. Thông điệp của video là: “Cô đó mượn dao cạo vì một lí do”.

Dollar Shave Club triển khngười nào chiến dịch quảng cáo từ ngày một6/3 để quảng bá một gói san sẻ dao cạo với hngười nào cán và nhiều lưỡi dao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *