Đóng cửa tại TP.HCM và Hà Nội, vì sao CGV không chiếu phim online?

Vay tiền trả góp

Có ý kiến cho rằng CGV nên phát triển nền tảng chiếu phlặng trực tuyến trong mùa dịch. Tuy vậy, vì yếu tố bản quyền, phlặng chiếu rạp ko thể được phát trực tuyến trên Internet.

Ngày một4/3, fanpage của CGV Việt Nam bất thần thông tin sẽ tạm thời đóng cửa những cụm rạp trong TPHCM để hạn chế lây lan dịch Covid-một9. Thời gian đóng cửa sẽ khởi đầu từ một8h ngày một5/3 tới hết 3một/3.

Động thái này của CGV diễn ra ngay sau lúc TP.HCM quyết định tạm đóng của một số tụ điểm kinh doanh để phòng chống Covid-một9.

CGV thông tin đóng cửa tới hết tháng 3 trên trang Facebook.

Cụ thể, ngày một4/3, UBND TP.HCM mang công văn khẩn yêu cầu tạm ngừng hoạt động của những rạp chiếu phlặng, quán bar, game trực tuyến, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ một8h ngày một5/3. Theo UBND TP.HCM, việc tạm giới hạn những hoạt động tiêu lúcển này là nhằm hạn chế sự tụ tập đông người, giảm nguy cơ dịch bệnh Covid-một9 bùng phát trên khu vực thành xã.

Một số ý kiến cho rằng CGV mang thể tạo ứng dụng, website chiếu phlặng tương tự Netflix, ClipTV, FPT Play… để tiếp tục thu lợi từ những phlặng đã sắm. Trả lời Zing.vn, đại diện CGV cho biết đây ko phải giải pháp khả thi.

“Mỗi bộ phlặng sẽ mang nhiều loại bản quyền khác nhau. Bản quyền mà CGV sắm lại từ những studio là loại chiếu rạp. Vì vậy, ko thể đem phlặng chiếu rạp để phát trực tuyến trên ứng dụng hay website như nhiều người vẫn nghĩ”, đại diện CGV san sẻ. Bên cạnh đó, đại diện CGV cũng cho biết tổ chức chưa mang dự kiến phát triển nền tảng chiếu phlặng trực tuyến.

Vì vậy, giải pháp để “cứu” những bộ phlặng đang công chiếu được CGV đưa ra là trao đổi với đơn vị sản xuất/phát hành phlặng để chiếu lại sau mùa dịch. Những khách đặt sắm vé từ trước sẽ được hoàn tiền.

Hiện mang một5 bộ phlặng đang được công chiếu tại những cụm rạp của CGV trên toàn quốc trừ TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ninh. Một số phlặng cũng đã huỷ lịch chiếu vì dịch Covid-một9 như “No tlặnge to die”, “Fast 9”, “Vùng đất câm lặng hngười nào”. Một số phlặng Việt khác dự kiến công chiếu như “Chị Mười Ba: 3 ngày tử sinh của Việt Nam”, “Bí mật của gió”, Trạng Tí” cũng tạm hoãn lịch chiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *