Đóng cửa siêu thị hàng loạt vì COVID-19, giới bán lẻ Mỹ đua nhau sản xuất khẩu trang, áo phẫu thuật

Vay tiền trả góp

Trong bối cảnh khẩu trang y tế trở nên khan hiếm ở Mỹ do dịch COVID lây lan quá nhanh hao, hàng loạt nhà bán lẻ đang tong tả chuyển sang sản xuất khẩu trang và đồ bảo hộ để cung ứng cho những bệnh viện.

Trong bối cảnh số lượng bệnh nhân nhiễm COVID-một9 ở Mỹ tăng vọt và nước Mỹ trở thành ổ dịch hàng đầu toàn cầu, vượt cả Trung Quốc, những bệnh viện và cơ sở vật chất y tế khắp nước Mỹ đang thiếu hụt đồ bảo hộ tư nhân – bao gồm khẩu trang và áo phẫu thuật.

Mặc dù hơn 50.000 siêu thị đóng cửa, theo ước tính của CNBC, nhiều tập đoàn bán lẻ và doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu tiêu dùng đang tận dụng chuyên môn và hệ thống chuỗi cung ứng để tạo ra nhu cầu của nghình y tế đối với đồ bảo hộ tư nhân.

Một số tập đoàn bán lẻ đã chuyển từ sản xuất hàng thời trang sang sản xuất khẩu trang y tế và áo phẫu thuật cho chưng sĩ, trong lúc một số nhà bán lẻ khác đưa thẳng đồ bảo hộ tới những bệnh viện, cơ sở vật chất y tế. Nhiều doanh nghiệp thực hiện cả hngười nào việc.

Chuỗi bán lẻ Eddie Bauer – mang trụ sở ở bang Washington – đang chuyển sang sản xuất khẩu trang y tế cao cấp N95 và khẩu trang y tế để quyên góp cho bang Washington từ tuần sau. Mục tiêu của tập đoàn là quyên góp cho chính quyền bang 5.000 khẩu trang N95 trong đợt trước hết, và thêm một5.000 chiếc vào đầu tháng 4.

“Chúng tôi phải thể hiện trách nhiệm đối với xã hội. Ngành bán lẻ đang đối mặt vô số thách thức to, song sức khỏe của người dân mới là ưu tiên hàng đầu”, Damien Huang, chủ toạ Eddie Bauer, phát biểu.

Mọi bang ở Mỹ đều đang rất cần khẩu trang N95 để ngừa nCoV cho những người khỏe mạnh. Và lúc khẩu trang N95 cũng thiếu, nhiều nhà bán lẻ đã tự nguyện quyên góp khẩu trang thường.

HanesBrands, một trong những nhà sản xuất hàng dệt may, đã kí hợp động với chính phủ liên bang Mỹ để sản xuất khẩu trang cotton. Mục tiêu của doanh nghiệp là sản xuất một,5 triệu chiếc mỗi tuần.

Khẩu trang N95 đang trở thành sản phẩm khan hiếm ở Mỹ do sự bùng nổ quá nhanh hao của COVID-một9. Ảnh: fool.com

Mặc dù khẩu trang cotton ko thể sánh với khẩu trang N95, HanesBrands khẳng định FDA đã phê chuẩn việc sử dụng khẩu trang cotton lúc khẩu trang N95 ko sẵn.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo người dân tiêu dùng khẩu trang thường hoặc thậm chí khẩu trang tự chế nếu họ ko thể sở hữu khẩu trang N95 hay khẩu trang y tế. 

HanesBrands ko phải là doanh nghiệp duy nhất sản xuất khẩu trang thường. Nhiều chuỗi bán lẻ thời trang cao cấp cũng đang hành động tương tự. Chẳng hạn, Nelặngan Marcus và Joann cũng hợp tác với nhau để sản xuất khẩu trang và những dụng cụ bảo hộ y tế cho viên chức y tế trong tuyến đầu chống dịch. 

Joann sẽ cung ứng vật liệu cho Nelặngan Marcus để nhân sự của Nelặngan Marcus sản xuất.

“Khẩu trang vải thường mà chúng tôi sản xuất cùng Nelặngan Marcus mang thể thay thế khẩu trang N95. Điều quan yếu là chúng ta phải mang giải pháp để khắc phục sự khan hiếm của khẩu trang N95”, Chris DiTullio, giám đốc nhà sản xuất khách hàng của chuỗi bán lẻ Joann, so bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *