Đổi chiến lược kinh doanh mùa Valentine

Vay tiền trả góp

Ngày Valentine (lễ tình nhân) hàng năm là dịp “bội thu” của nhiều shop kinh doanh. Tuy nhiên, mùa lễ năm nay do tác động của tình hình dịch bệnh Covid-một9 làm nhiều shop đã phải thay đổi chiến lược kinh doanh, tập trung hơn vào thị trường trực tuyến, ship hàng tận nơi để thu hút khách hàng.

Ghi nhận thực tế diễn biến thị trường tại Hà Nội cho thđấy, sức tậu quà tặng cho ngày Valentine tại những con phường chuyên bán những sản phẩm quà tặng lưu niệm như Tôn Thất Tùng (Đống Đa), Hàng Mã (Hoàn Kiếm)… chậm hơn so với cùng kỳ năm trước. Trong lúc đó, thị trường tậu sắm trực tuyến mang phần sôi động hơn với nhiều tiết mục ưu đãi quyến rũ khách hàng.

Theo những chủ shop, lượng khách hàng tới tậu trực tiếp ít hơn do tác động của dịch Covid-một9

Chị Nguyễn Quỳnh Anh (Hoàng Mngười nào, Hà Nội) cho biết: Ngày lễ tình nhân một4/hngười nào năm nay vào đúng thời khắc dịch viêm phổi do virus corona, mọi người hạn chế đi tới những nơi đông người, nên tôi đã đặt tậu socola handmade và hoa sáp thơm ở một shop mang bán trực tuyến để tặng người yêu.

“Mua hàng trực tuyến hiện nay rất phvòng biến, những sản phẩm cũng khá phong phú, hình thức thời trang, dễ lựa chọn, giá cả những mặt hàng cũng được những shop niêm yết công khngười nào và giao hàng tới tận nơi, tiện dụng thanh hao toán trực tuyến hơn”, chị Quỳnh Anh san sẻ thêm.

Người tiêu tiêu dùng ưu tiên chọn kênh tậu sắm trực tuyến hơn là truyền thống nên thị trường khá u ám

Theo chị Lê Thị Hiếu, chủ shop trên phường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội: “Do đầu năm mang dịch corona tác động rất nhiều do học trò, sinh viên được nghỉ, mọi người hạn chế ra đường để phòng dịch nên tới thời khắc này, thị trường khá u ám. Khách hàng trực tiếp tới shop để tậu những sản phẩm quà tặng chậm hơn so với mọi năm”.

Vì vậy, shop nhà tôi đã tăng cường nhận những đơn hàng trực tuyến trên mạng xã hội, những website tậu hàng như shopee… để đẩy mạnh doanh thu shop. Số lượng những đơn hàng trực tuyến cũng nhiều hơn nên phải huy động thêm người thân để đóng hàng cho khách, chị Hiếu cho biết thêm.

Các shop tất bật bó hoa sáp thơm để kịp trả đơn cho khách

Trong thời kì này, chị Nguyễn Thanh hao Hoa, chủ shop bán hoa sáp thơm trực tuyến trên phường Nguyễn Đức Cảnh (Hoàng Mngười nào, Hà Nội) san sẻ: Thời điểm trước ngày lễ Valentine một tuần, đã mang rất nhiều khách sỉ và cả khách lẻ nhắn tin trên trang bán hàng của mình để hỏi đặt hoa và giao hàng tận nơi. Thời gian này, tôi đã phải huy động cả thành viên trong gia đình đóng hàng mà lượng đơn hàng nhiều quá, ko kịp trả khách.

Theo những chủ shop, những sản phẩm quà tặng phvòng biến vẫn là hoả hồng, socola với nhiều mẫu mã và mức giá nhiều. Năm nay dòng sản phẩm handmade vẫn tiếp tục được ưa thích. Giá socola cho dịp này dao động từ 50.000 – 500.000 đồng/hộp. Hoa sáp handmade dao động từ một5.000 đồng/bông lẻ – 500.000 đồng/bó to.

Hoa và socola vẫn là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn mùa valentine năm nay

Ngoài những sản phẩm thân thuộc như socola và hoa, những sản phẩm khác như quần áo thời trang, mỹ phẩm, nước hoa, đồ phụ kiện bán trực tuyến cũng rất nhiều, phong phú, giúp người tậu mang nhiều sự lựa chọn cho ngày lễ tình nhân.

Bên cạnh những shop truyền thống mở rộng bán hàng trực tuyến, những website thương nghiệp điện tử to như: Tiki, Shopee,… cũng tung ra những chương trình ưu đãi quyến rũ khách hàng cho mùa lễ tình nhân năm nay. Như giảm 30phần trăm – 50phần trăm cho những hóa đơn tậu hàng ngày lễ Valentine, tặng mã khuyến mại 30.000 đồng cho đơn hàng từ hngười nào49.000 đồng trở lên… 

Hơn thế, trong dịp lễ tình nhân một4/hngười nào năm nay, nhiều kênh tậu sắm trực tuyến đều miễn phí vận chuyển với đơn hàng một50.000 đồng trở lên, nên khách hàng tiết kiệm được một phần giá tiền. 

Bên cạnh đó, thị trường tậu sắm trực tuyến ngày càng nhiều sản phẩm, phong phú mẫu mã, nhà cung ứng thanh hao toán, đổi trả hàng cũng tiện dụng hơn. Những chương trình tương tự nhằm hướng tới mục tiêu tạo thuận lợi cho người tiêu tiêu dùng tậu sắm quà tặng thiết thực trong dịp lễ tình nhân hngười nào0hngười nào0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *