Doanh thu đạt tới 4,5 tỉ USD hồi tháng 2, nhưng nhà bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc chưa thể vui với món quà từ COVID-19

Vay tiền trả góp

Khi dịch COVID-một9 kéo dài ở bên trong và bên ngoài Hàn Quốc, những trở ngại của Coupang, nhà bán lẻ trực tuyến to nhất xứ kyên chi, lại tăng, dù 4,5 tỉ USD là doanh thu của tổ chức trong tháng hngười nào.

Bất chấp việc số lượng khách hàng tậu sản phẩm từ Coupang tăng vọt, mô phỏng kinh doanh của tổ chức vẫn chưa tạo ra lợi nhuận tương xứng. Đáng buồn hơn, những sản phẩm mà họ bán tốt nhất lại tạo ra lợi nhuận thấp nhất, theo Korea Tyênes.

Coupang đã trở thành nhà bán lẻ trực tuyến và trực tiếp nổi trội nhất sau lúc COVID-một9 bùng phát ở Hàn Quốc.

Dữ liệu của tổ chức phân tích nghình bán lẻ WISERETAIL cho thđấy người tiêu sử dụng chi một,63 nghìn tỉ won (hơn 4,5 tỉ USD) cho Coupang vào tháng hngười nào, tăng một90 tỉ won so với tháng một. Đây là mức tăng to nhất đối với một doanh nghội thương nghiệp điện tử.

Kyên Bom, người sáng lập “kì lân” thương nghiệp điện tử Coupang. Ảnh: Korea Tyênes

Dịch COVID-một9 mang thể là lí do làm số lượng người tậu hàng qua Coupang tăng vọt, do người dân ngày càng ưu tiên tậu trực tuyến thay vì tới những shop, siêu thị. Mức tăng doanh thu trực tuyến mang khả năng sẽ tiếp tục chừng nào COVID-một9 vẫn lây lan.

Coupang – mang trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc – được định giá 9 tỉ USD vào cuối năm hngười nào0một8. Từ lúc thành lập vào năm hngười nào0một0, Coupang nhận vốn đầu tư từ nhiều nhà đầu tư to như quỹ Vision Fund của SoftBank, BlackRock Inc. và Sequoia Capital.

Hồi tháng mộtmột/hngười nào0một8, Vision Fund đầu tư hngười nào tỉ USD vào Coupang để đưa định giá tổ chức lên tới con số 9 tỉ USD. Trước đó, SoftBank cũng sử dụng “tiền túi” để đầu tư một tỉ USD vào Coupang với mức định giá 5 tỉ USD vào năm hngười nào0một5.

Thị trường TMĐT Hàn Quốc mang quy mô to thứ 5 trên toàn cầu và giới phân tích dự đoán Hàn Quốc sẽ leo lên vị trí số 3 vào năm hngười nào0hngười nàomột, chỉ xếp sau Trung Quốc và Mỹ.

Tổng trị giá hàng hóa giao dịch qua nền tảng Coupang đã đạt một0 tỉ USD tính tới thời khắc 3một/mộthngười nào. Trong năm hngười nào0một9, doanh số bán hàng của họ tăng 60phần trăm so với cùng kì năm trước.

Đội ngũ viên chức giao hàng của Coupang. Ảnh: Korea Tyênes

Kyên Bom, giám đốc Coupang, từng nói tới kế hoạch IPO từ vài năm trước, nhưng sau đó ông đã lựa chọn dồn nguồn lực để mở rộng kinh doanh với hệ thống mạng lưới giao hàng nhanh hao rộng khắp Hàn Quốc.

Mặc dù phải sự khó khăn từ những đối thủ như Gmarket (eBay), Shinsegae Inc và Lotte, Couping vẫn mở rộng thành công hoạt động bán hàng và nhà sản xuất giao hàng với những khoản đầu tư to, đặc trưng là từ SoftBank. Ở thời khắc hiện tại, Coupang vẫn chưa mang lãi.

“Nếu thực hiện IPO ở Mỹ, Coupang sẽ nhận một định giá khó tính trong vngười nào trò một startup “kì lân” đang lỗ sau những vụ việc như của WeWork”, Yoo Seung-woo, một nhà phân tích của SK Securities, nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *