Doanh nghiệp BOT không giảm phí vì cũng đang gặp khó khăn

Vay tiền online

Mới đây, Hiệp hội taxi Tp.HCM và Hiệp hội Vận tải TP. Hà Nội kiến nghị Bộ GTVT và những cơ quan chức năng giảm phí BOT từ 3 – 5phần trăm đối với những phương tiện chở hàng từ 5 tấn trở lên và những phương tiện chở khách từ một6 chỗ trở lên để giảm mức giá vận tải trong bối cảnh dịch Covid-một9 bùng phát phức tạp.

Trả lời những hiệp hội, Bộ GTVT cho biết đang phườngi hợp với những cơ quan liên quan chỉ đạo, hướng dẫn những đơn vị kinh doanh cắt giảm thủ tục hành chính, giảm mức giá logistics hàng hải, hàng ko, đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt, với những giải pháp cụ thể tương trợ, giảm mức giá cho doanh nghiệp thuộc nghình, ngành nghề quản lý bị tác động bởi dịch Covid-một9.

Đối với mức giá của những phương tiện vận tải lúc đi qua trạm thu phí hoàn vốn đầu tư dự án đường bộ theo hình thức hợp đồng BOT, Bộ GTVT cho biết, đây là mức giá sử dụng nhà phân phối đường bộ được tính toán trong phương án tài chính của hợp đồng dự án, đủ để những nhà đầu tư hoàn trả phần vốn đã huy động đầu tư những dự án BOT đường bộ.

Theo Bộ GTVT, thời kì qua, những doanh nghiệp BOT đã gặp rất nhiều khó khăn lúc phải giảm phí cho một số loại phương tiện và chưa được tăng phí như dự kiến trong hợp đồng dự án, theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 35/hngười nào0một6/NQ-CP. Mặt khác, những nhà băng đang yêu cầu doanh nghiệp BOT huy động vốn bổ sung cho phần doanh thu thiếu hụt để tránh nguy cơ phải tái cơ cấu nợ, chuyển nhóm nợ. Các doanh nghiệp BOT đang gặp rất nhiều khó khăn, nay thêm dịch Covid-một9, lượng xe tiếp tục giảm dẫn tới càng khó khăn hơn.

Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị những doanh nghiệp vận tải san sẻ khó khăn với những doanh nghiệp BOT. Với đề xuất của những hiệp hội để giảm mức giá vận tải, Bộ GTVT sẽ tiếp tục nghiên cứu và báo cáo cấp với thẩm quyền xem xét, giảm những loại phí do Nhà nước quản lý.

Đối với nội dung kiến nghị giảm phí bến bãi, Bộ GTVT cho biết, đã yêu cầu sở GTVT những tỉnh, thành phường tham vấn UBND tỉnh báo cáo Chính phủ về những vấn đề vướng mắc cho những đơn vị kinh doanh vận tải, những bến xe trong gingười nào đoạn xảy ra dịch và sau dịch để tương trợ cơ chế chính sách cho những đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe về giảm thuế, phí, lệ phí ra vào bến xe./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *