Dịch vụ chở người say rượu bia, kiếm bộn tiền ở Bắc Kinh

Vay tiền trả góp

Dịch vụ chở người say rượu, bia được xem là một nghề “hái” ra tiền ở thành xã này với thu nhập trung so bình hằng tháng của một “xế” vào khoảng mộthngười nào.000 Nhân dân tệ (NDT – tương đương một.74hngười nào USD).

Anh Liu Pengfei mang tháng thậm chí còn kiếm được một9.000 NDT. (Nguồn: Reuters)

Luật cấm người uống rượu bia điều lúcển phương tiện liên lạc đã làm “nở rộ” nhà phân phối chở người say rượu, bia ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. 

Đây được xem là một nghề “hái” ra tiền ở thành xã này với thu nhập trung so bình hằng tháng của một “xế” vào khoảng mộthngười nào.000 Nhân dân tệ (NDT – tương đương một.74hngười nào USD).

Với công việc này, anh Liu Pengfei, 33 tuổi, mang tháng thậm chí còn kiếm được một9.000 NDT, gấp hngười nào lần mức lương trung so bình tại Bắc Kinh.

Công việc của anh Liu thường khởi đầu vào buổi tối và khuya – thời khắc những quán nhậu khởi đầu sôi động và tấp nập hơn. Nhu cầu đối với nhà phân phối này tại thời khắc đó cũng tăng gấp hngười nào tới 3 lần.

Với công việc này, người chở thuê thường tập trung tại một điểm nhữngh những hộp đêm, tụ điểm ăn uống trong bán kính một00m và đợi đợi khách hàng kết nối qua ứng dụng điện thoại.

Thông thường, anh Liu và những đồng nghiệp sẽ sử dụng ôtô của khách hàng đưa họ về nhà. Tuy nhiên, ko phải tất cả những người thuê đều yêu cầu đưa về nhà ngay, bởi theo anh Liu, mang một/3 số khách hàng mà anh từng phục vụ yêu cầu anh đưa tới một điểm tiêu lúcển khác thay vì về nhà.

Người chở thuê thường tập trung tại một điểm nhữngh những hộp đêm, tụ điểm ăn uống. (Nguồn: Reuters)

Nhu cầu thuê người chở gia tăng sau lúc nửa đêm, đặc thù sau lúc chính quyền thủ đô Bắc Kinh cho phép những hàng, quán mở cửa phục vụ muộn, coi đây là giải pháp xúc tiến nền kinh tế đêm.

Hiện chưa rõ hiệu quả của những giải pháp này đối với nền kinh tế Trung Quốc đang mang mức tăng trưởng sắp như thấp nhất trong 30 năm qua, song rõ ràng những người phân phối nhà phân phối chở người say, rượu bia đã thừa hưởng lợi trước tiên.

Số liệu của DiDi Chuxing – tổ chức phân phối nền tảng gọi xe khoa học to nhất  Trung Quốc – cho thđấy những đơn đặt nhà phân phối chở người say rượu, bia sau nửa đêm tăng tới hngười nào0phần trăm tại khu vực trung tâm kinh doanh ở Bắc Kinh, trong lúc đó, tại những thành xã khác như Đông Hoản, Trịnh Châu… số khách đặt nhà phân phối này tăng tới 50phần trăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *