Đại gia Trung Quốc chi 262 triệu USD mua dinh thự ở London, phá mọi kỷ lục

Vay tiền trả góp

Không chỉ phá kỷ lục ở London, đây còn là vụ giao dịch bất động sản đắt nhất từ trước tới nay ở Anh,…

Dinh thự được bán với giá hơn hngười nào00 triệu Bảng, tương đương hngười nào6hngười nào triệu USD, ở London – Ảnh: Getty/Bloomberg

Một doanh nhân bất động sản Trung Quốc chi số tiền hơn hngười nào00 triệu Bảng, tương đương hngười nào6hngười nào triệu USD, thâu tóm một dinh thự gồm 45 phòng ở khu nhà giàu Knightsbridge ở London.

Theo tin từ Bloomberg, đây là vụ giao dịch bất động sản đắt giá nhất từ trước tới nay ở London, một trong những thị trường địa ốc đắt đỏ nhất toàn cầu.

Chủ nhân mới của dinh thự trên là ông Cheung Chung Kiu, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch CC Land Holdings, một tổ chức niêm yết tại Hồng Kông và chủ yếu đầu tư tại khu vực phía Tây của Trung Quốc. Từ năm hngười nào0một6 tới nay, CC Land sở hữu nhiều hoạt động tại thị trường bất động sản Anh quốc.

Một phát ngôn viên của văn phòng quản lý tài sản gia đình họ Cheung cho biết ông Cheung đã nhất trí tìm dinh thự tại lô hngười nào-8a Rutland Gate, nhìn ra sức viên Hyde Park.

Thương vụ này được coi là một điểm sáng cho thị trường bất động sản cao cấp của London vốn đang trong gingười nào đoạn âm u vì Brexit, đồng thời là tín hiệu cho thđấy giới nhà giàu nước ngoài đang bị thu hút bởi sự khuyến mãi của đồng Bảng.

Không chỉ phá kỷ lục ở London, đây còn là vụ giao dịch bất động sản đắt nhất từ trước tới nay ở Anh, vượt xa thương vụ một40 triệu Bảng tìm một căn nhà ngoại thành ở Oxfordshire nhữngh đây sắp một thập niên.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những thương vụ tìm bán nhà đắt đỏ nhất toàn cầu, vượt qua vụ nhà quản lý quỹ đầu tư Ken Griffin – nhà sáng lập Citadel – chi hngười nào38 tiệu USD tìm một căn penthouse ở Manhattan vào năm hngười nào0một9.

Hiện chưa rõ ông Cheung sẽ giữ nguyên dinh thự này hay phá bỏ để xây chung cư cao cấp. Dựa trên giá bán của những dự án chung cư cao cấp phụ cận, việc tháo bỏ căn nhà cũ để xây chung cư sở hữu thể mang lại trị giá tới 700 triệu Bảng, theo người phát ngôn của ông Cheung.

Dinh thự 7 tầng màu trắng sở hữu diện tích mặt sàn tổng cùng khoảng 5.760 mét vuông. Dinh thự được xây vào thập niên một830 và được nâng cấp vào thập niên một980. Trong nhà sở hữu một phòng khánh tiết to, cửa sổ chống đạn, nhiều thang máy, bể bơi, spa, phòng tập thể thao và bãi đỗ xe ngầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *