Cuộc chiến Samsung – Apple đang khiến giá smartphone trở nên ‘nực cười’

Vay tiền trả góp

Cuộc đua trên tầng lớp cao cấp của hngười nào “ông to” Samsung và Apple đang đẩy giá smartphone lên cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ko ít người sẵn sàng chi số tiền to cho những chiếc điện thoại được xem là xa xỉ.

Samsung vừa tổ chức sự kiện Unpacked tại Mỹ để ra mắt dòng Galaxy Shngười nào0 và điện thoại nắp gập Galaxy Z Flip mới. Rebecca Hirst, Giám đốc tiếp thị Samsung Anh, lên sân khấu và quảng cáo mẫu điện thoại này “ko giống bất kỳ điều gì khách hàng từng trải nghiệm trước đó”.

Mọi cquận nhường nhịn như vô cùng ổn lúc bà tiếp tục nói về tính năng, cấu hình, cho tới lúc giá bán được tiết lộ: một.380 USD (3hngười nào triệu đồng). 

Nó thậm chí còn chưa phải thiết bị đắt nhất Samsung giới thiệu hôm đó. Mẫu cao cấp nhất, Galaxy Shngười nào0 Ultra, còn sở hữu giá từ một.399 USD (3hngười nào,5 triệu đồng). Nếu chọn bản dung lượng 5mộthngười nàoGB, giá là một.599,99 USD (37,một triệu đồng).

Sự kiện Samsung nhấn mạnh “chuẩn mới” cho nghình công nghiệp smartphone. Năm hngười nào0một7, Apple gây sốc cả toàn cầu lúc bán iPhone X với giá 999 USD (hngười nào3,hngười nào triệu đồng). 

Nhiều tờ báo đặt thắc mắc liệu người tiêu dùng sở hữu chi nhiều tiền như thế cho một chiếc điện thoại hay ko. Tua nhanh hao về hiện tại, lúc Apple và Samsung khó khăn trên tầng lớp cao cấp, lượng smartphone giá trên một.000 USD ngày một nhiều.

Hngười nào trong số iPhone mới nhất, iPhone mộtmột Pro và mộtmột Pro Max, giá tuần tự từ 999 USD và một.099 USD (hngười nào5,54 triệu đồng). iPhone mộtmột Pro Max bản cao cấp nhất sở hữu giá một.449 USD (33,67 triệu đồng). Bạn cũng ko thể tìm ra Galaxy Shngười nào0 nào sở hữu giá dưới 999 USD.

Motorola còn bán điện thoại nắp gập Razr với giá một.500 USD (34,85 triệu đồng) dù mục tiêu dùng màn hình nhựa, pin nhỏ, camera trung phân bình so với tiêu chuẩn ngày nay. Dù vậy, tổ chức phải lùi lịch phát hành vì nhu cầu to.

Ngược lại với những gì truyền thông giả thiết hngười nào năm trước, người tiêu dùng di động nhường nhịn như sẵn sàng bỏ ra khoản tiền 4 chữ số cho những thiết bị được xem là xa xỉ phẩm. Nhà phân tích Maurice Klaehne của hãng nghiên cứu Counterpoint nhận định thị hiếu của người tiêu dùng đang hướng tới tầng lớp cao cấp.

Một phần lúcến cho giá bị đẩy lên cao, theo ông, chính là thực tế người tiêu dùng đang “lười” nâng cấp điện thoại hơn trước.

 Các nhà sản xuất smartphone như Apple, Samsung phải tìm nhữngh khác nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Những khoa học mới như màn hình gập, 5G – cả hngười nào đều xuất hiện trên dòng smartphone Samsung mới nhất – dễ thuyết phục người tiêu dùng bỏ ra nhiều tiền hơn, ít nhất là lúc này. Samsung đang dựa vào lợi thế dẫn đầu về 5G để thu hút khách hàng. 

Với dòng Galaxy Shngười nào0, họ đã sở hữu 8 điện thoại 5G trên thị trường. Galaxy Shngười nào0+ và Shngười nào0 Ultra tương trợ mmWave nên phải bổ sung thêm một ăng-ten, lúcến cho tầm giá sản xuất tăng lên. Trong tương lngười nào, lúc những khoa học này trở nên phvòng biến hơn, tầm giá sẽ giảm.

Galaxy Z Flip là ví dụ rõ nhất vì giá của nó rẻ hơn khoảng 30phần trăm so với Galaxy Fold ra đời năm hngười nào0một9. Đây là nỗ lực trước tiên của Samsung trên thị trường smartphone màn hình gập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *