Cục Thuế Nghệ An khai thác tối các đa ứng dụng công nghệ thông tin

Vay tiền online

Ông Hà Lê Dũng – Phó Cục trưởng Cục Thuế Nghệ An đã cho biết tương tự lúc trả lời PV TBTCO xung quanh vấn đề tương trợ người nộp thuế tháng cao điểm thực hiện quyết toán thuế.

PV: Để tương trợ những tổ chức, tư nhân, doanh nghiệp (DN) thực hiện quyết toán thuế, đơn vị đã chuẩn bị như thế nào cho kỳ quyết toán thuế to nhất trong năm, thưa ông?

– Ông Hà Lê Dũng: Hàng năm, dịp tháng 3 là cao điểm thực hiện quyết toán thuế của những tổ chức, tư nhân. Để cùng chung tay tương trợ những tổ chức, tư nhân, DN thực hiện quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế tài nguyên, thuế thu nhập tư nhân (TNCN) được thuận lợi, chúng tôi tổ chức chương trình “Tháng tương trợ quyết toán thuế” trong toàn hệ thống, thời kì từ ngày 0một/3 tới 3một/3 trong ngày làm việc và cả ngày thứ 7 để hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ quyết toán.

Theo đó, cơ thuế quan tổ chức những đợt hội nghị tập huấn, tương trợ, trực tiếp tại cơ thuế quan cho những tổ chức, tư nhân nhằm hướng dẫn những chế độ chính sách thuế liên quan, tạo điều kiện cho NNT nắm bắt đầy đủ, kịp thời để thực hiện kê khngười nào quyết toán thuế được nhanh hao chóng tránh sơ sót và chậm trễ. Tại đây, những tổ chức, tư nhân cũng sẽ được cơ thuế quan trả lời, trả lời mọi thắc mắc liên quan chính sách thuế.

 

 

Ông Hà Lê Dũng

Tuy nhiên, năm nay tình hình dịch bệnh Covid-một9  diễn biến phức tạp từ đầu tháng hngười nào/hngười nào0hngười nào0 nên đơn vị ko thể tổ chức những hội nghị tập huấn, hạn chế xúc tiếp trực tiếp với NNT để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Vì vậy, Cục Thuế Nghệ An đã chủ động xây dựng kịch bản, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện để tạo ra nhu cầu tương trợ cho NNT trong tháng cao điểm quyết toán thuế, thông qua những hình thức tương trợ như: Thông qua điện thoại, mạng xã hội, emngười nàol, qua website của cục thuế, bằng văn bản…

PV: Ông sở hữu thể cho biết cụ thể về chương trình tương trợ, cũng như tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế đối với NNT để vừa đảm bảo quyết toán thuế đúng thời hạn, nhưng cũng đảm bảo phòng, chống dịch?

– Ông Hà Lê Dũng: Như tôi vừa nói, để chủ động chặn đứng bệnh dịch Covid-một9, Cục Thuế Nghệ An chủ động triển khngười nào tương trợ NNT bằng nhiều hình thức, trong đó chủ yếu tập trung ứng dụng kỹ thuật thông tin để tránh xúc tiếp trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả.

Đặc biệt, để giúp NNT chủ động hơn trong việc nộp hồ sơ quyết toán đúng hạn, chúng tôi đã chỉ đạo những phòng, những chi cục phân công cán bộ gửi lịch nộp hồ sơ quyết toán thuế năm hngười nào0một9 tới thư điện tử (emngười nàol) của NNT. Thông báo rộng rãi liên hệ tiếp nhận thông tin và tương trợ quyết toán của của cơ thuế quan.

Tổng hợp, biên tập ngắn gọn, dễ hiểu tài liệu hướng dẫn quyết toán thuế đăng tải lên website, facebook của Cục Thuế Nghệ An và sản xuất cho người nộp thuế qua liên hệ emngười nàol đăng ký kết nối với cơ thuế quan. Đồng thời triển khngười nào phương án, giải pháp tương trợ từ xa qua hệ thống ứng dụng kỹ thuật thông tin.

Công tác tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế tới nay sắp một00phần trăm những DN, tổ chức, tư nhân trên khu vực Nghệ An được thực hiện bằng hình thức điện tử. Một số ít phải nộp trực tiếp tại phòng ban “một cửa” thì được Cục Thuế triển khngười nào đầy đủ những giải pháp phòng chống dịch bệnh như: Cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, thường xuyên phun thuốc khử trùng tại những nơi xúc tiếp với NNT, sắp xếp phòng làm việc riêng với NNT lúc cần thiết…Từ đó tạo sự yên tâm cho NNT tới cơ thuế quan lúc cần thiết.

PV: Theo dự kiến của Cục Thuế Nghệ An, trong mùa quyết toán thuế năm nay sở hữu khoảng bao nhiêu đơn vị, tư nhân sẽ làm thủ tục quyết toán thuế, thưa ông? Đối với những những tổ chức và tư nhân chưa sở hữu chữ ký số lúc làm quyết toán thuế TNCN, đơn vị sở hữu hướng dẫn như thế nào?

– Ông Hà Lê Dũng: Theo số liệu quyết toán của những năm trước và số liệu tăng, giảm DN trong năm hngười nào0một9. Dự kiến trong năm nay sẽ sở hữu hơn mộtmột.500 DN và hơn 3.000 tư nhân tự quyết toán sẽ làm thủ tục quyết toán thuế cho năm hngười nào0một9.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho những tổ chức và tư nhân chưa sở hữu chữ ký số lúc làm quyết toán thuế TNCN, Cục Thuế Nghệ An cũng hướng dẫn nhữngh lập tờ khngười nào Quyết toán thuế TNCN và gửi file dữ liệu như sau:

Khi thực hiện quyết toán thuế TNCN qua mạng, người nộp thuế là tư nhân, tổ chức chưa sử dụng chữ ký số cần tải phần mềm phần mềm tương trợ kê khngười nào theo kiến trúc và kỹ thuật mới 4.hngười nào.9 tại liên hệ: http://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/nóngrokekhngười nào (nhấn ctr + click chuột tại đây) hoặc truy cập vào trang thông tin điện tử dành cho người nộp thuế http://thuedientu.gdt.gov.vn  để khngười nào và nộp trực tuyến.

Hiện nay, Tổng cục Thuế giới hạn tiếp nhận mọi dữ liệu qua hệ thống TNCNtrực tuyến.com.vn (bao gồm cả dữ liệu đăng ký cấp MST), chúng tôi đề nghị người nộp thuế gửi dữ liệu qua hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax.

Trong quá trình gửi tờ khngười nào, nếu sở hữu vướng mắc đề nghị người nộp thuế liên hệ phòng ban tuyên truyền tương trợ người nộp thuế: 0hngười nào38.3969697 hoặc phòng ban kỹ thuật thông tin: 0hngười nào38.356hngười nào840 để được tương trợ.

PV: Xin cảm ơn ông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *