COVID-19 thổi bay hơn 400 tỉ USD của các siêu tỉ phú trong hai tháng

Vay tiền trả góp

Tổng tài sản của top một00 người giàu nhất toàn cầu đã giảm 408 tỉ USD chỉ trong hngười nào tháng từ 3một/một tới 3một/3, lúc dịch viêm phổi cấp COVID-một9 lây lan khắp toàn cầu.

Trong hngười nào tháng chống chọi với COVID-một9, tài sản của nhiều tỉ phủ hao hụt và đương nhiên ngay cả những người giàu nhất toàn cầu cũng ko tránh khỏi. Theo thống kê về số tài sản từ báo cáo của Hurun, top một00 người giàu nhất toàn cầu đã thiệt hại 408 tỉ USD trong vòng hngười nào tháng sắp nhất.

Bernard Arnault, ông chủ của LVMH là người “ngấm đòn” nhiều nhất với 30 tỉ USD do tập đoàn của ông sở hữu những thương hiệu thời trang xa xỉ như Louis Vuitton hay Tiffany.

Ông chru LVMH mất 30 tỉ USD mùa dịch COVID-một9. Ảnh: Business Insider.

Nắm trong tay phần to cổ phiếu, đương nhiên lúc chỉ số Dow Jones sụt hngười nàomộtphần trăm và thị trường chứng khoán những nước như Ấn Độ, Pháp, Đức và Anh giảm hngười nào5phần trăm, khối tài sản của nhiều tỉ phú đã vơi một lượng đáng kể. Chỉ duy nhất thị trường chứng khoán Trung Quốc sở hữu tín hiệu tích cực trong hngười nào tháng sắp nhất lúc tăng 0,hngười nàophần trăm.

Ngoài ra, lúc tỉ giá đồng USD cũng tăng lên, tài sản của những tỉ phú bên ngoài nước Mỹ cũng giảm. Trong thời kì qua, bảng Anh trượt 6,3phần trăm giá so với USD, rúp Ấn Độ giảm 5,hngười nàophần trăm trị giá, nhân dân tệ giảm hngười nào,3phần trăm và euro giảm 0,4phần trăm.

Với riêng trường hợp của Bernard Arnault, người đàn ông giàu thứ ba toàn cầu nắm 47phần trăm cổ phần của LVMH và giá cổ phiếu tổ chức đã sụt khá sâu trong hngười nào tháng sắp nhất, từ 395 USD vào ngày 3một/một xuống còn 338 USD vào hôm 3một/3.

Trong danh sách một00 tỉ phú giàu nhất toàn cầu năm hngười nào0hngười nào0, chỉ 9 người “giàu lên” trong hngười nào tháng mùa dịch, quá thấp so với 86 người “mất tiền” vì COVID-một9.

“Chỉ trong hngười nào tháng sắp nhất, top một00 người giàu nhất toàn cầu đã mất 408 tỉ USD, tức là mỗi người trong số họ mất 75 triệu USD trong một ngày”, Rupert Hoogewerf, chủ toạ đồng thời là nhà nghiên cứu của Hurun cho biết.

Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon cũng thiệt hại 9 tỉ USD trong mùa dịch. Tuy nhiên ông vẫn là người giàu nhất toàn cầu với tổng tài sản một3một tỉ USD.

Trong lúc những tỉ phú khác mất tiền, Eric Yuan và Zoom đã hưởng lợi từ dịch COVID-một9. Khối tài sản của ông đã tăng gấp hơn hngười nào lần. Ảnh: Business Insider.

Những tỉ phú tên tuổi khác như Bill Gates (nhà sáng lập Microsoft), Mark Zuckerberg (nhà sáng lập Facebook), Warren Buffett (cổ đông to của Berkshire Hathaway), Sergey Brin và Larry Page (đồng sáng lập Google) cũng ko thoát khỏi vòng xoáy dù đa phần họ đều sở hữu những tổ chức kỹ thuật.

Ngược lại, Eric Yuan là tỉ phú hưởng lợi nhất mùa dịch với việc giàu hơn gấp hngười nào lần, từ 3,5 tỉ USD lên 8 tỉ USD. Ông Yuan là CEO của ứng dụng làm việc trực tuyến Zoom. Gần đây, Zoom đang gặp liên tục những rối rắm về tính bảo mật dữ liệu. Sở Giáo dục New York thậm chí đã yêu cầu những trường học trong khu vực ko tiêu dùng Zoom để kết nối học trò và thầy giáo.

Cũng theo báo cáo của Hurun, tất cả hngười nào.8một6 tỉ phú USD ở thời khắc 3một/một. Tuy nhiên tính tới ngày 3một/3, con số này giảm khoảng hngười nào0phần trăm, chỉ còn hngười nào.hngười nào53 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *