COVID-19 giúp các chuỗi siêu thị lớn củng cố vị thế, tăng sức ép lên các đối thủ nhỏ của họ

Vay tiền trả góp

Walmart và những chuỗi siêu to ở Mỹ nên cảm ơn dịch viêm phổi COVID-một9, bởi nó đẩy những đối thủ nhỏ hơn vào tình thế khó khăn, đồng thời giúp họ củng cố vị thế trên thị trường.

Mark Hogan, một kiến trúc sư ở thành thị trấn San Francisco, khởi đầu tìm thực phẩm tích trữ nhữngh đây hngười nào tuần do lo ngại dịch COVID-một9. Nhưng sắp đây, lúc tới shop thực phẩm Whole Foods để tìm thêm, anh thđó khu vực rau củ đóng hộp và mì ống trống trơn, còn dòng người xếp hàng để vào cửa siêu thị mang chiều dài tới hơn hngười nào00 mét.

Mức tìm sắm điên cuồng vượt quá dự đoán của những nhà bán lẻ

Các tổ chức thực phẩm Mỹ đã dự đoán nhu cầu tích trữ nhu yếu phẩm của người dân sẽ tăng nhưng mức tăng vẫn vượt quá tưởng tượng của họ. 

Susan Morris, giám đốc ở chuỗi shop thực phẩm Albertsons Cos., nói: “Chúng tôi ko ngờ tình hình này”.

Bà cho biết trong hngười nào tuần qua, tổ chức bà đã ráo riết bổ sung hàng hóa ở hơn hngười nào.hngười nào00 shop nhưng rồi một số nhà phân phối cũng hết sạch hàng.

Trong tuần qua, một số siêu thị của tập đoàn Ahold Delhngười nàoze, chủ sở hữu chuỗi siêu thị Stop & Shop và Food Lion, cũng hết nhiều mặt hàng như nước suối, phô mngười nào và những nhu yếu phẩm khác.

Những kệ thực phẩm trống trơn trong những siêu thị đã trở thành cảnh tượng thân thuộc ở Mỹ trong mđó ngày qua. Ảnh: The New York Tlặnges

JJ Fleeman, Chủ tịch phụ trách kênh bán lẻ trực tuyến Peapod của Ahold Delhngười nàoze, đã dự đoán nhu cầu một số mặt hàng tăng nhiều lần so với thông thường nhưng trong tuần qua, nhu cầu của khách hàng vượt cả mức dự đoán của ông nhiều lần.

Peapod đang tuyển thêm tài xế giao hàng và viên chức làm việc ở những nhà kho, lắp đặt thêm nhiều máy chủ để xử lý đơn hàng nhanh hao hơn. Trang web của Peapod đã sập ở một số nơi tại Mỹ do quả tải.

Cuối tuần trước, chuỗi siêu thị Target thông tin ngừng nhà sản xuất giao hàng ngày hôm sau cho những đơn hàng trực tuyến trên cả nước do nhu cầu tích trữ nhu yếu phẩm quá to.

Steven Spinner, Giám đốc quản lý Công ty phân thị trấni thực phẩm United Natural Foods, cho hay những nhà phân thị trấni và bán lẻ đang làm việc hngười nào4 giờ mỗi ngày để bảo đảm kho hàng luôn đầy đủ.

Đối sách của những chuỗi siêu thị

Những chuỗi siêu thị thực phẩm to ở Mỹ như Walmart, Albertsons, Stop & Shop, Meijer, Hy-Vee đều đã thử nghiệm những phương thức mới để thực hiện đơn hàng trực tuyến trong vài năm qua. Họ tăng mức độ ứng dụng khoa học để giảm giá bán và giảm số lượng người tìm trong siêu thị, cũng như giảm số lượng viên chức xử lí đơn hàng của người tìm.

Cảnh tượng người dân tìm thực phẩm và những nhu yếu phẩm trong một siêu thị ở Mỹ hôm một7/3. Ảnh: CNBC

Các nhà bán lẻ thực phẩm đang xây dựng những nhà kho tự động qui mô nhỏ bên trong siêu thị và mở “shop tối” – những nơi giống siêu thị nhưng ko đón người tìm, mà thực hiện hoạt động giao hàng và chuẩn bị hàng để khách lđó.

Mặc dù vậy, nhu cầu tăng vọt vì COVID-một9 đã gây sức ép to đối với mạng lưới giao nhận hàng hóa, làm cho người tìm phải đợi lâu hoặc hủy đơn hàng, hay thậm chí thể hiện sự phẫn nộ.

“Sự tăng vọt của đơn hàng thực phẩm trực tuyến đang gây nên những thách thức đối với vận hành”, Bill Bishop, giám đốc tổ chức tư vấn bán lẻ thực phẩm Brick Meets Clicks, suy bình luận.

Đương nhiên, những chuỗi siêu thị thực phẩm cũng đang nỗ lực để điều chỉnh và thuê người lao động để phục vụ nhu cầu tăng lên.

Ông Fleeman của tập đoàn Ahold Delhngười nàoze nói rằng tập đoàn đang bổ sung những máy chủ web để xử lí nhu cầu tăng tạo thêm thời cơ để người tìm nhận sản phẩm tại điểm bán hoặc nhận hàng tại nhà.

Giới chuyên môn dự đoán sự dịch chuyển sang kênh tìm hàng trực tuyến trong thời kì khủng hoảng mang thế định hình lại nghình siêu thị bằng nhữngh giúp những chuỗi siêu thị to củng cố vị thế của họ.

“Chúng tôi thđó gingười nào đoạn xấu số này làm tăng tốc những thay đổi mang tính cơ cấu trong hành vi tìm của người tiêu sử dụng, mang thể trong vòng 5 năm. Sự tăng tốc đó làm tăng mạnh số lượng khách hàng mới tới siêu thị Walmart”, Seth Sigman, nhà phân tích của hãng Credit Suisse, suy bình luận.

Giới phân tích nhận định sự chấp nhận tìm thực phẩm trực tuyến của người tiêu sử dụng mang thể làm tăng sức ép mà những siêu thị nhỏ và vừa đang đối mặt. Những chuỗi siêu thị nhỏ ko mang vốn to như chuỗi bán lẻ to để đầu tư vào xây dựng hạ tầng hạ tầng giao hàng. Ngoài ra, hoạt động giao hàng tạo ra lợi nhuận nhỏ hơn cho những siêu thị thực phẩm hơn so với những giao dịch truyền thống trong shop.

“COVID-một9 mang thể xúc tiến quá trình chấp nhận giao hàng trực tuyến và nhận hàng ở điểm bán, chạm tới những thách thức dài hạn của những chuỗi siêu thị nhỏ sớm hơn so với kì vọng”, Kelly Bania, nhà phân tích của tổ chức nghiên cứu thị trường BMO Capital Markets, nhận xét trong một báo cáo nghiên cứu hồi tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *