Công ty sản xuất phó mát biến thành tập đoàn toàn khổng lồ nhờ tài trợ khéo léo, quảng cáo đột phá

Vay tiền trả góp

Chiến lược tiếp thị vô cùng thông minh thông qua tài trợ và quảng cáo của Kraft đã tương trợ những đột phá trong phát triển sản phẩm, giúp thương hiệu trở thành tập đoàn tầm cỡ toàn cầu.

Kraft đang là một trong những nhà sản xuất thực phẩm to nhất toàn cầu. Với việc sắm lại nhiều thương hiệu và ko ngừng mở rộng chủng loại sản phẩm, ngày nay Kraft đã sở hữu nhiều thương hiệu hàng đầu khác như Nabisco (bánh ngọt), Philadelphia (phó mát kem) và Maxwell House (cà phê).

Vậy nhưng, nguyên do làm cho cho họ sở hữu khả năng tiếp nhận và sở hữu những mẫu tên thân thuộc này phần to chính là nhờ vào thành công của tự thân yêu hiệu Kraft.

Khởi đầu với phó mát chế biến sẵn

Thành công của thương hiệu này chủ yếu tới từ những thông minh đột phá. Năm một9một6, James Lewis Kraft đăng ký bản quyền thương hiệu cho sản phẩm phó mát được chế biến sẵn của ông và đã tạo nên một chủng loại sản phẩm hoàn toàn mới.

Sự tiện lợi được liên hệ với thương hiệu Kraft càng được củng cố hơn nữa lúc họ tung ra thị trường loại phó mát lát mỏng chế biến sẵn vào năm một950.

Sáng tạo đột phá thật sự của Kraft ko phải là sản phẩm phó mát chế biến sẵn, mà chính là chiến lược quảng cáo và tài trợ. Ảnh: freepik.com

Những thông minh đột phá của Kraft trong sản phẩm đã được tương trợ bởi một chiến lược tiếp thị đầy thông minh. Năm một9một9, họ trở thành tổ chức sản xuất phó mát trước tiên phát động một chiến dịch quảng cáo toàn quốc, với những quảng cáo trước tiên xuất hiện trên những tạp chí phụ nữ ở Mỹ.

Sự thông minh trong tài trợ và quảng cáo

Cách tài trợ của Kraft cũng được thể hiện một nhữngh thông minh. Bằng nhữngh tài trợ, Kraft đã đưa tên của họ vào một trong những chương trình phát thanh hao thành công nhất trong lịch sử phát thanh hao Mỹ, chương trình Kraft Music Hall, khởi đầu vào năm một933 với nghệ sĩ nổi tiếng Bing Cosby làm người dẫn chương trình.

Năm một958, chương trình Kraft Music Hall được chuyển sang truyền hình và vẫn liên tục được phát sóng mãi cho tới năm một97một, với người dẫn chương trình là ca sĩ Perry Como.

Kraft cũng là nhà tài trợ cho chương trình truyền hình Kraft Television Theatre. Bắt đầu vào năm một947, đây là chuỗi kịch nghệ trực tiếp trước tiên ở Mỹ. Nó cũng là một chương trình sở hữu quảng cáo trước tiên trên truyền hình.

Các quảng cáo xen vào giữa những hồi của vở kịch ngày nay đã là một phần quan yếu của lịch sử quảng cáo. Lúc đó, quảng cáo truyền hình của Kraft chỉ đơn thuần thể hiện một vài tay phụ nữ đang nấu nướng với những sản phẩm của thương hiệu.

Bởi được chiếu cho những khán giả ko quen với quảng cáo truyền hình, chương trình quảng cáo này đã trở thành một trong những chiến dịch quảng bá hiệu quả nhất trong lịch sử và đã khởi đầu cho hàng loạt những quảng cáo chớp nhoáng trên màn ảnh truyền hình trong những thập niên một950 và một960.

Quảng cáo truyền hình kế tiếp của Kraft cũng mang lại hiệu quả ko kém nhẹm và trở thành một mẫu mực cho việc thắt chặt thương hiệu vào với một chủng loại sản phẩm, ví dụ như câu chủ đề “Nước Mỹ đánh vần chữ phó mát là K-R-A-F-T”.

Sáng tạo đột phá thật sự của Kraft ko phải là sản phẩm phó mát chế biến sẵn, mà chính là chiến lược quảng cáo và tài trợ đã chứng tỏ: Chúng ta sở hữu thể tiêu dùng sức mạnh truyền thông để đi vào tâm trí của người tiêu tiêu dùng như thế nào.

Kraft ko chỉ là những thứ gì đó để nấu nướng, mà còn là một thứ sở hữu mối liên hệ với những chương trình truyền hình và phát thanh hao nổi tiếng nhất và đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

Thương hiệu phó mát chế biến sẵn này đã cho thđó rằng tên tuổi của một sản phẩm gia dụng ko cần phải được liên hệ với nhà bếp nữa, mà đã sở hữu thể thật sự trở thành một phần ko thể thiếu trong toàn bộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *