Công ty đóng quan tài ở Tây Ban Nha chạy đua với thời gian khi số người chết vì COVID-19 tăng quá nhanh

Vay tiền trả góp

Mỗi ngày doanh nghiệp Ataudes Chao giao hơn 300 quan tài cho những nhà tang lễ trong bối cảnh số đơn hàng tăng gấp 8 lần do quá nhiều người chết vì dịch viêm phổi cấp COVID-một9.

Trong lúc toàn bộ doanh nghiệp ở Tây Ban Nha tạm ngừng hoạt động vì dịch viêm phổi cấp COVID-một9, doanh nghiệp sản xuất quan tài Ataudes Chao lại hoạt động cả ngày lẫn đêm và thuê thêm người lao động để tạo ra nhu cầu tăng vọt lúc số người chết vì bệnh đạt sắp một4.000 trên cả nước, theo Reuters.

“Số lượng đơn hàng của chúng tôi tăng gấp 8 lần. Chúng tôi sẽ giao khoảng 300 quan tài mỗi ngày chỉ để tạo ra nhu cầu của vùng thành thị trấn Madrid”, Maria Chao, tổng giám đốc doanh nghiệp mộtmột0 tuổi và chuyên đóng quan tài gỗ, tiết lộ.

Ataudes Chao phải thuê thêm 6 người lao động dài hạn – tương đương mức tăng sắp hngười nào5phần trăm tổng số nhân sự – trong một0 ngày qua để tăng công suất.

Một người lao động của doanh nghiệp Ataudes Chao xếp quan tài lên xe tải để vận chuyển tới nhà tang lễ. Ảnh: Reuters

Hoạt động phân thị trấni của doanh nghiệp diễn ra cả ngày lẫn đêm từ lúc chính phủ công bố tình trạng nguy cấp, và nhà máy của doanh nghiệp ở Galicia đã sản xuất tới mộtmột giờ mỗi ngày.

“Không may, chúng tôi ước tính nhu cầu trong tương lngười nào vẫn ở mức cao, dù đã giảm một tí, tương đương 60-7-phần trăm nhu cầu hiện nay”, nữ giám đốc suy bình luận.

Đứng giữa những chồng quan tài mới sẵn sàng lên đường tới những nhà tang lễ, những người lao động bỏ cây thập tự giá và những biểu tượng Cơ đốc giáo khác khỏi những quan tài dành cho những người ko theo đạo Cơ đốc.

Các quan tài đợi xuất xưởng của doanh nghiệp Ataudes Chao. Ảnh: Reuters

Một quan tài sở hữu ô kính ở trên mặt nằm ở một góc trong nhà kho. Những quan tài kiểu đó giờ đây trở nên thừa, vì nếu kính vỡ, nguy cơ lây truyền SARS-CoV-hngười nào sẽ rất cao.

Hôm 6/4, Tây Ban Nha xác nhận 674 trường hợp tử vong vì COVID-một9. Hôm 7/4, chính phủ phatshienej hơn 5.500 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm chính thức trên cả nước lên một40.5một0, trong đó hơn 43.hngười nào00 người đã hồi phục.

Italy là nước duy nhất sở hữu số người chết vì COVID-một9 to hơn Tây Ban Nha, nhưng nếu tính theo tỉ lệ tử vong trên số dân, Tây Ban Nha đã vượt Italy. Nhiều người còn nghi ngờ số ca tử vong thực tế cao hơn nhiều con số mà chính phủ công bố.

Dữ liệu mà giới chức khu tự trị Castille la Mancha công bố hôm 6/4 cho thđấy một.9hngười nàomột người ở đây đã thiệt mạng vì COVID-một9, cao hơn 70phần trăm so với số mà chính phủ công bố là một.một3hngười nào người. Những người chỉ trích cho rằng thói quan liêu và cơ chế báo cáo ko nhất quán là nguyên nhân làm cho chính phủ ko thể sở hữu con số chuẩn xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *