Chuỗi siêu thị tăng lương và thưởng cho nhân viên để đối phó nhu cầu mua sắm tăng vọt do COVID-19

Vay tiền trả góp

Chuỗi siêu thị Target tạm thời tăng lương theo giờ và thưởng tiền cho viên chức để khuyến khích ý thức làm việc của họ trong bối cảnh số lượng người sắm hàng tăng vọt do dịch COVID-một9.

CNBC đưa tin Target – chuỗi siêu thị mang trụ sở ở Minneapolis sẽ tăng lương thêm hngười nào USD/giờ và thưởng tiền cho viên chức trong những siêu thị, trung tâm phân phườngi của họ từ hôm hngười nào0/3 tới ngày hngười nào/5. Số người hưởng chính sách mới mang thể lên tới một.500.

“Thu nhập của mỗi người mang thể tăng thêm trung phân bình hngười nào40 tới 480 USD từ thời kì đó”, Target phân bình luận.

Mức thưởng mà những nhà quản lí trong siêu thị, chuỗi phân phườngi hưởng tới ngày hngười nào/5 dao động từ hngười nào50 USD tới một.500 USD. Ban lãnh đạo Target ko tiết lộ số tiền mà họ chi để tăng lương và thưởng cho viên chức.

Target ko phải là chuỗi bán lẻ trước nhất ở Mỹ ban hành chính sách thưởng và tăng lương cho viên chức để động viên họ làm việc lúc nhu cầu sắm sắm tăng vọt bởi dịch COVID-một9. 

Nhiều kệ hàng trống rỗng vì phong trào sắm sắm điên cuồng ở Mỹ do tâm lí lo ngại dịch viêm phổi COVID-một9. Ảnh: Getty Images

Hôm một7/3, chuỗi bán lẻ Walmart thông tin họ sẽ chi hơn 365 triệu USD để thưởng cho viên chức, đồng thời phát khoản thưởng quí một80 triệu USD sớm hơn so với kế hoạch. 

Trước đó, tập đoàn thương nghiệp điện tử Amazon tuyên bố họ sẽ tăng lương cho người lao động với mức tăng hngười nào USD/giờ trong bối cảnh họ đang phải đáp ứng nhu cầu sắm hàng trực tuyến tăng vọt.

Dù nhiều viên chức mang kết quả dương tính với Covid-một9, Amazon vẫn duy trì hoạt động của kho hàng nhằm đáp ứng nhu cầu người sắm.

Amazon đang trả gấp đôi lương cho viên chức kho vận làm việc tăng ca. Tuy vậy, rủi ro lây lan dịch bệnh vẫn rất cao. Trong cuộc phỏng vấn với The Verge, nhiều viên chức Amazon thừa nhận tập đoàn đang quá tải đơn hàng làm cho công việc kiểm dịch ko còn chặt chẽ.

Nhân viên Amazon mô tả môi trường làm việc tại những kho vận rất đông đúc, thiếu rà soát y tế, dụng cụ vệ sinh, sát khuẩn, làm cho họ cảm thđó bất an lúc làm việc.

Trong bối cảnh số ca nhiễm nCoV tăng dần và giới chức y tế kêu gọi người dân hạn chế xúc tiếp sắp, người dân đã đổ xô tới những siêu thị, shop để sắm thực phẩm đóng hộp, nước khử trùng tay, giđó vệ sinh và những nhu yếu phẩm khác.

Phong trào sắm sắm điên cuồng bởi nỗ lo đối với dịch COVID-một9 đã gây sức ép lên hoạt động cung ứng hàng hóa của những siêu thị, shop, bởi sản phẩm vơi nhanh hao hơn trên kệ và viên chức phải chạy đua với thời kì để bổ sung.

“Siêu thị thực phẩm trở thành trung tâm của cùng đồng. Chúng là nguồn sống trong thời kì khủng hoảng và hiện giờ chúng đang ở tuyến đầu trong trận đấu chống dịch bệnh”, Doug Baker, phó chủ toạ phụ trách quan hệ trong nghình của Hiệp hội bán lẻ thực phẩm FMI, phân bình luận.

Từ cuối tuần trước tới nay, số lượng chuỗi bán lẻ ở Mỹ công bố những sản phẩm mà người tiêu sử dụng chỉ mang thể sắm với số lượng giới hạn đã tăng dần.

Baker nói rằng FMI khuyến khích những thành viên giới hạn số lượng sản phẩm mà người tiêu sử dụng mang thể sắm để bảo đảm rằng mọi khách hàng sẽ mang thời cơ sắm những thứ họ cần. Ông dự đoán số lượng siêu thị qui định hạn mức sắm hàng, cũng như số loại sản phẩm lọt vào danh sách sắm mang hạn mức, sẽ tăng trong vài tuần tới.

“Hạn mức sắm hàng sẽ góp phần ngăn chặn nạn đầu tư tích trữ – hành vi mang thể dẫn tới thao túng giá hoặc tình trạng khan hiếm hàng. Nó cũng giúp những siêu thị, shop duy trì sự phân tĩnh tâm và trật tự lúc lượng người sắm tăng đột biến”, Baker giảng giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *