Chủ mặt bằng cho thuê nên làm gì lúc này?

Vay tiền trả góp

Theo Colliers International, trong bối cảnh khó khăn, chủ mặt bằng thương nghiệp nên biến thách thức trở thành thời cơ.

Dịch Covid-một9 đã và đang gây nên một cơn chấn động lên thị trường bất động sản, đặc trưng là bất động sản cho thuê tại khu vực châu Á.

Các thay đổi như khách thuê trả mặt bằng do hoạt động kinh doanh khó khăn, viên chức văn phòng được yêu cầu làm việc tại nhà thay vì tới doanh nghiệp,… đang gây ra những tác động rõ rệt đối với bất động sản thương nghiệp cho thuê cũng như văn phòng cho thuê.

Tuy nhiên, giới phân tích nhìn nhận, tình hình hiện tại cũng mang thể trở thành thời cơ cho những người nào biết nắm bắt, đồng thời cải thiện những nhược điểm của thị trường trước đó thông qua việc lắng tngười nào nhu cầu từ phía khách thuê của mình.

Trong báo cáo được công bố mới đây của Colliers International, đơn vị này đã đưa ra một số đề xuất cho chủ nhà trong khu vực châu Á để khắc phục phần nào khó khăn do đại dịch covid-một9 mang lại.

Vingroup đã tiến hành khuyến mại để tương trợ khách thuê tại những trung tâm thương nghiệp.

Đối với nghình bán lẻ, Colliers International cho rằng khách thuê nên xem đây là một thời cơ để tái định vị doanh nghiệp, mở rộng phạm vi hoạt động trên những kênh trực tuyến. Bên cạnh đó, những chủ mặt bằng cho thuê nên tạo ra một kênh thương nghiệp điện tử chung cho khách thuê của mình. Đây được xem là giải pháp giúp kích thích nền kinh tế nội địa.

Ngoài ra, giới chuyên gia cũng cho rằng những nhà bán lẻ trực tuyến và kho vận nên tập trung vào nhóm khách hàng trung niên. Đây là nhóm người tiêu tiêu dùng sẽ tăng cường tìm sắm trực tuyến đối với những mặt hàng tươi sống và đồ gia dụng trong gingười nào đoạn hạn chế ra ngoài.

Ngay từ lúc dịch bệnh bùng phát, một số chủ nhà đã chủ động tiếp cận với người thuê, điều này mang thể giúp mối quan hệ giữa chủ thuê và khách thuê trở nên mật thiết hơn, người thuê nhà cũng sẽ thể hiện sự trân trọng của mình bằng việc ký kết những hợp đồng dài hạn.

Cơn khủng hoảng này cũng được giám định là thời cơ của một số thương hiệu hoặc doanh nghiệp mở rộng phạm vi một nhữngh nhanh hao chóng cũng như giành thêm thị trường.

Trong lúc nhiều ngành nghề bị tác động bởi Covid-một9, một số ngành nghề như game trực tuyến, tìm sắm trực tuyến, giáo dục trực tuyến, dược phẩm, chăm sóc sức khỏe lại ít bị tác động hơn. Chủ nhà nên thu hút những ngành nghề này cũng như điều chỉnh đối tượng khách thuê của mình.

Đối với bất động sản văn phòng cho thuê, chủ nhà được khuyến nghị nên đồng ý với những hợp đồng dài hạn với những doanh nghiệp ít chịu tác động xấu của đại dịch, thậm chí mang doanh số tăng.

Song song với đó, khách thuê cũng cần làm việc với chủ nhà để tạo ra một môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn, cùng vượt qua gingười nào đoạn khó khăn và thu hút nguồn nhân lực tốt trong tương lngười nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *