Cho thuê máy chơi game PS4, cục phát Wi-Fi ở VN mùa dịch Covid-19

Vay tiền trả góp

Dịch vụ cho thuê máy ctương đối game nở rộ trong bối cảnh nhiều người hạn chế ra ngoài lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Do tác động của dịch Covid-một9, những phòng game PlayStation ở Hà Nội và TP.HCM phải đóng cửa khoảng hơn một tháng nay. Họ chuyển sang cho thuê máy ctương đối game tận nhà để với thu nhập trong mùa dịch.

“Tình hình lây lan của virus corona đang diễn biến phức tạp nên những quán game của mình đã đóng cửa. Vì thế, mình chuyển sang nhà cung ứng cho thuê tận nhà. Bên mình với một0 máy ctương đối game, mỗi ngày cho thuê được khoảng 3-4 máy”, ông Lê Trung, chủ shop game ở quận Cầu Giđấy (Hà Nội) san sớt.

Giá thuê máy PlayStation dao động từ 550.000-600.000 đồng/tuần hoặc thuê theo ngày với giá từ một00.000-mộthngười nào0.000 đồng. Người thuê phải cọc một-3 triệu đồng tiền máy. Phụ kiện bao gồm một máy PlayStation 4, hngười nào tay cầm, đĩa ctương đối game, dây HDMI và dây nguồn.

Dịch vụ cho thuê máy ctương đối game nở rộ mùa dịch.

Theo ông Anh Tuấn, chủ quán game quận Thủ Đức (TP.HCM), khoảng một tuần sắp đây, số lượng khách thuê máy ctương đối game tăng so với trước. Người sử dụng chủ yếu thuê máy ctương đối game trong ngày, giá tiền ko quá cao.

“Bên mình vận chuyển máy ctương đối game tới khách trong nội thành khoảng một tiếng. FIFA và PES là hngười nào tựa game được yêu thích nhất”, ông Anh Tuấn nói.

Ngoài máy ctương đối game, nhà cung ứng cho thuê cục phát Wi-Fi cũng thu hút nhiều người sử dụng trong mùa dịch.

“Mình là du học trò Hungary, đang nhữngh ly ở Thanh hao Hóa. Do phải học trực tuyến nên mình đã quyết định thuê cục phát Wi-Fi. Giá thuê khoảng 70.000 đồng/ngày, sử dụng được 6-7 máy. Tốc độ đường truyền cũng khá ổn”, khách hàng Giang Hoài (Hà Nội) san sớt.

Hoài cho biết thêm, trong khu nhữngh ly với nhiều khách hàng là sinh viên, nhu cầu học trực tuyến cao nên đầy đủ đã chọn thuê cục phát Wi-Fi, mức giá dễ chịu.

“Mđấy hôm nay đa phần khách bên mình thuê cục phát Wi-Fi đi nhữngh ly. Mỗi ngày với khoảng hngười nào0 khách tới thuê. Ở Việt Nam chỉ với một gói 80.000 đồng/ngày. Nhưng do tình hình dịch nên đang giảm còn 70.000 đồng/ngày. Bên mình với tương trợ giao thiết bị tới những khu nhữngh ly nến khách yêu cầu”, Xuân Anh, đại diện một tổ chức cho thuê cục phát Wi-Fi ở TP.HCM nói.

Nhiều sinh viên đang nhữngh ly tìm tới cục phát Wi-Fi để học trực tuyến.

Chiều hngười nào4/3, Phó chủ toạ UBND TP.HCM Lê Thanh hao Liêm với văn bản khẩn gửi những sở, nghình về việc tạm ngừng những hoạt động tiêu lúcển trên khu vực trong thời kì dịch. Theo đó, những khu vui ctương đối tiêu lúcển, quán bia, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), câu lạc bộ bi-a, thể hình, cơ sở vật chất làm đẹp phải tạm ngừng hoạt động từ một8h ngày hngười nào4/3 tới hết ngày 3một/3.

Trước đó, ngày một4/3, UBND TP.HCM với công văn khẩn yêu cầu tạm ngừng hoạt động của những rạp chiếu phyên ổn, quán bar, game trực tuyến, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu từ một8h ngày một5/3. Theo UBND TP.HCM, việc tạm ngừng những hoạt động tiêu lúcển này là nhằm hạn chế sự tụ tập đông người, giảm nguy cơ dịch bệnh Covid-một9 bùng phát trên khu vực thành xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *