Chỉ với sản phẩm có giá 70 USD, một công ty giúp những người không có năng khiếu vẽ trở thành họa sĩ

Vay tiền trả góp

Vì muốn loại bỏ những rào cản để tạo những bức tranh, một kĩ sư khoa học thông tin đã ứng dụng khoa học để giúp mọi người tạo ra bức tranh đẹp mà ko cần năng lúcếu hội họa.

4 năm trước, lúc đi du lịch, Elad Katav quyết định tự học vẽ tranh. Vốn là trưởng phòng vận hành của một tổ chức phần mềm, sở hữu chút trải nghiệm hội họa, Elad nghĩ rằng vẽ là thời cơ để anh phóng thích tâm trí và thực hiện một hoạt động mang tính thông minh.

Chàng trưởng phòng xem một số hướng dẫn trên YouTube, sắm một số thứ cần thiết tại một shop ở địa phương, rồi ngồi xuống với một bức ảnh của cậu con trngười nào 5 tuổi để vẽ tranh chân dung.

Mđó ngày sau, bức tranh dang dở nằm trong thùng rác. Nhưng đối với Elad, đó là một trải nghiệm tích cực, chứ ko lúcến cho anh buồn bực, theo Entrepreneur.

Thất bại đó lúcến cho Elad nhìn thấy rằng rất nhiều người như anh muốn vẽ tranh nhưng ko thể hoàn thành, hoặc ko thể tạo ra bức tranh sở hữu chất lượng ở mức trung phân bình, và đó là một thời cơ kinh doanh.

Bộ dụng cụ vẽ tranh trị giá 70 USD để liên kết với phần mềm do Cupixel tạo ra giúp mọi người vẽ tranh một nhữngh tiện lợi. Ảnh: Entrepreneur

Với chuyên môn về lập trình phần mềm, Elad nảy ra ý tưởng ứng dụng khoa học vào hội họa để khởi nghiệp.

Hiện tại, Elad là người sáng lập kiêm tổng giám đốc Cupixel – một tổ chức ở thành thị trấn Boston (Mỹ). Công ty tiêu dùng khoa học thực tế ảo để giúp những người ko sở hữu năng lúcếu hội họa vẽ tranh.

Sản phẩm trước nhất của Cupixel là một bộ dụng cụ sở hữu giá 70 USD và một ứng dụng tương thích với bộ dụng cụ. Công ty đưa sản phẩm lên trang web hồi tháng một năm ngoái và nhanh hao chóng bán hết. Hồi tháng 7, tổ chức lập trang web mang tên Home Shopping Network.

“Chúng tôi sẽ liên kết với những nhà bán lẻ truyền thống để phân thị trấni sản phẩm”, Elad tiết lộ.

Cách vẽ tranh nhờ bộ dụng cụ và phần mềm của Cupixel. Video: Cupixel

Ra đời năm hngười nào0một6, Cupixel nhanh hao chóng huy động thành công hngười nào triệu USD từ một số tư nhân sau lúc bán sản phẩm. Từ chối tiết lộ doanh thu của tổ chức, song Elad nói anh đã bán hết một.000 bộ dụng cụ trong vòng hngười nào tháng, rồi sau đó bổ sung một5.000 bộ vào kho.

Với một anh chàng nhập cư từ Israel và ko sở hữu nền tảng hội họa như Elad, kiên cố một phòng ban quần chúng ko sở hữu năng lúcếu vẽ nhưng muốn tạo ra tranh.

“Vẽ tranh mang tới nhiều lợi ích. Nó giúp thân thể và tâm trí thư giãn, cho chúng ta thời cơ thông minh. Song trong điều kiện thường nhật, thời cơ vẽ tranh nhịn nhường như đóng sập trước những người như tôi”, anh phân bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *