Chi phí khám COVID-19 ở Mỹ quá đắt, nên ứng dụng khám bệnh từ xa trở thành cứu tinh của người nghèo và người không có bảo hiểm y tế

Vay tiền trả góp

Giữa lúc dịch viêm phổi cấp COVID-một9 lây lan nhanh hao ở Mỹ, những người nghtrằno hoặc ko với bảo hiểm y tế đua nhau đặt lịch hứa qua những ứng dụng khám bệnh trực tuyến.

Đến sáng ngày hngười nào6/3, nước Mỹ Mỹ, ổ dịch COVID-một9 to thứ 3 toàn cầu hiện với tổng cùng 65.797 ca nhiễm COVID-một9, và 935 người đã tử vong. 5 bang của Mỹ công bố tình trạng thảm họa – bao gồm New York, California, Washington, Louisiana và Iowa với New York.

Trong bối cảnh những bệnh viện và quan chức kêu gọi bệnh nhân nhiễm COVID-một9 tránh những phòng cấp cứu, những nhà phân phối khám bệnh trực tuyến đã tạo điều kiện để bệnh nhân tham vấn chưng sĩ qua điện thoại, video hay tin nhắn trực tiếp. 

Nhưng lúc nhu cầu tăng, những nhà phân phối nhà phân phối y tế từ xa sẽ đối mặt với hngười nào thách thức: mức độ tiếp cận và khả năng đáp ứng nhu cầu.

Với những người với bảo hiểm tư nhân, nhiều đơn vị bảo hiểm khẳng định họ sẽ chi trả phí rà soát COVID-một9. 

Hôm hngười nào5/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho phép mở rộng điều khoản của Medicare (chương trình bảo hiểm sức khỏe liên bang dành cho người trên 65 tuổi) để chính phủ thanh hao toán giá thành khám, chữa bệnh qua nhà phân phối trực tuyến, tạo điều kiện để người già với thể tiếp cận nhà phân phối chăm sóc sức khỏe mà ko phải rời khỏi nhà.

Giữa thời dịch COVID-một9 hoành hành ở Mỹ, những ứng dụng khám bệnh trực tuyến như Amwell, HeyDoctor by GoodRx và PlushCare trở thành phúc tinh của những người nghtrằno hoặc ko với bảo hiểm. Ảnh: uhcasian.com

Song những bang sẽ tự quyết định mở rộng danh mục chi trả của Medicare sang nhà phân phối khám bệnh trực tuyến hay ko. Thực tế đấy với tức thị nhiều người nghtrằno hoặc ko với bảo hiểm y tế sẽ phải tự chi trả để khám bệnh trực tuyến.

Hàng loạt ứng dụng kết nối bệnh nhân với chưng sĩ như Amwell, HeyDoctor by GoodRx và PlushCare trở thành phúc tinh của những người nghtrằno hoặc ko với bảo hiểm, bởi những đơn vị này giúp bệnh nhân gặp chưng sĩ với giá thành thấp. 

Plush Care tính phí 99 USD cho lần khám trước hết và 49 USD cho những lần khám tiếp theo. Mức phí khám mỗi lần của Amwell là 69 USD.

Vì nghình nhà phân phối khám bệnh trực tuyến đang đối mặt với nhu cầu tăng đột biến của mọi tầng lớp trong xã hội, nhiều app tăng trưởng rất mạnh. PlushCare thông tin số lượt khách đặt lịch khám chưng sĩ tăng thêm tới 70phần trăm. 

Amwell xác nhận rằng, từ lúc COVID-một9 tiến công nước Mỹ hồi tháng một, lượt tải ứng dụng tăng một58phần trăm trên toàn nước Mỹ, và tăng tới 650phần trăm ở bang Washington.

“Chỉ trong vài ngày, sắp như mọi đối tượng liên quan tới hệ thống y tế đều hướng dẫn người dân với nhu cầu khám sức khỏe sử dụng app khám bệnh trực tuyến”, Holly Spring, phó chủ toạ phụ trách truyền thông doanh nghiệp của Amwell, nhận định.

Trước lúc dịch bùng phát, chỉ khoảng một0phần trăm bệnh nhân ở Mỹ sử dụng nhà phân phối khám bệnh trực tuyến, theo một cuộc khảo sát của tổ chức J.D Power hồi tháng 7/hngười nào0một9. Do những giải pháp hạn chế xúc tiếp xã hội sắp, nhiều bệnh nhân sử dung app khám bệnh từ xa vì nhiều lí do ko liên quan tới nCOV. 

Giới quan sát dự đoán sức ép đối với những nhà phân phối nhà phân phối khám bệnh trực tuyến với thể tăng thêm lúc chương trình Medicare thanh hao toán giá thành sử dụng nhà phân phối.

Với một số bệnh nhân, nhu cầu tăng vọt làm cho họ phải đợi lâu hơn so với điều kiện thông thường để khám bệnh hoặc kê đơn thuốc. Teladoc, một đơn vị phân phối nhà phân phối khám bệnh trực tuyến, nói rằng số lượt khám qua app của họ tăng tới 50phần trăm trong tuần trước, và bệnh nhân phải đợi lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *