Châu Á trở thành mảnh đất màu mỡ cho các startup ứng dụng công nghệ để chăm sóc người già

Vay tiền trả góp

Với sự tương trợ của kỹ thuật, những startup phân phối nhà phân phối y tế ở châu Á đang nỗ lực cải tiến hoạt động chăm sóc người già trên qui mô to.

Vào năm hngười nào050, hơn một/4 dân số châu Á – Thái Bình Dương sẽ ở độ tuổi trên 60, theo một nghiên cứu của Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Á – Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc.

Châu Á là châu lục với số lượng người già to nhất toàn cầu, với Nhật Bản là nước dẫn đầu. Ở Nhật Bản, cứ hngười nào người trong độ tuổi hngười nào0-64 thì với một người trên 65 tuổi, theo một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Vì thế, chăm sóc sức khỏe dài hạn là một phần thiết yếu trong ngành sức khỏe ở châu Á.

Chăm sóc sức khỏe người già ko phải là thuật ngữ mới mẻ ở châu Á. Trung tâm dưỡng lão, y tá chăm sóc người già tại gia, nhà phân phối phân phối bác bỏ sĩ thăm khám sức khỏe và rà soát sức khỏe định kì là những nhà phân phối đã tồn tại từ lâu. Giờ đây, những doanh nghiệp phân phối nhà phân phối y tế đang dồn mọi nguồn lực để tăng hiệu quả nhà phân phối.

So với những châu lục khác, châu Á đang dẫn đầu về số lượng người già. Ảnh: SCMP

Dân số già hóa và những doanh nghiệp chăm sóc người già cũng ko phải hiện tượng mới ở châu Á. Song, với sự tương trợ của kỹ thuật, những startup với thể cải tiến hoạt động chăm sóc người già trên qui mô to.

Nền tảng chăm sóc sức khỏe dài hạn giá rẻ với thể xâm nhập sâu vào hoạt động chăm sóc người già nhờ tính năng tự động hóa.

Hoạt động tài trợ những nghiên cứu để tìm liệu pháp điều trị những bệnh mãn tính – như tiểu đường, viêm khớp, huyết áp cao – đã tăng. Bệnh mãn tính là yếu tố đẩy giá bán chăm sóc sức khỏe dài hạn lên cao. 

Giới nghiên cứu cũng chú trọng hơn tới những liệu pháp gene để chống những bệnh mãn tính thông qua phương pháp điều trị với định hướng.

Số lượng startup tham gia nhà phân phối gigiết thịt hại, theo dõi để phòng ngừa những bệnh đặc trưng của tuổi già cũng tăng. Những bệnh đó bao gồm giảm trí tưởng, mất khả năng vận động, loãng xương và nhiều bệnh khác. Nỗ lực của họ giúp người già thực hiện những giải pháp cần thiết để ngăn chặn, hoặc ít nhất làm chậm triệu chứng của bệnh tuổi già.

Những kỹ thuật y tế vượt bậc ở châu Á

Ping An Good Doctor là ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng ở Trung Quốc, phân phối nhà phân phối tư vấn y khoa giữa bác bỏ sĩ và người dân qua hội thoại video.

Practo là một doanh nghiệp ra đời ở Ấn Độ vào năm hngười nào008. Giống như Ping An Good Doctor, họ phân phối nhà phân phối tham vấn từ bác bỏ sĩ qua hội thoại video. Trong một0 năm qua, Practo đã mở rộng tới những nước ở Đông Nam Á và thậm chí họ đã hiện diện ở Brazil. 

Nền tảng của Practo phân phối những nhà phân phối như xếp lịch hứa bác bỏ sĩ, tư vấn trực tuyến và đặt sắm thuốc trên mạng. Nó cũng chuyển trực tiếp đơn thuốc số tới những doanh nghiệp bảo hiểm đã thanh hao toán. Ngoài ra, Practo cũng với hệ thống trung tâm tập thể dục và chăm sóc sức khỏe.

Forus Health, một doanh nghiệp cũng ở Ấn Độ, sử dụng thiết bị mang tên 3nethra để phát hiện những bẹnh về mắt như đục thủy tinh tế, cườm nước. Công ty ứng dụng kỹ thuật IoT (Vạn vật kết nối Internet) và lưu trữ đám mây để phân tích người bệnh từ xa. Công nghệ này thích hợp ở Ấn Độ, nơi hàng trăm triệu người dân sống ở những vùng nông thôn xa xôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *