Cảnh tượng khách hàng ôm quần, áo vào buồng thử sẽ sớm biến mất nhờ phòng thử đồ ảo

Vay tiền trả góp

Sự phvòng biến của phòng thay đồ ảo trong mảng bán lẻ thời trang là một trong những xu hướng mà cựu chủ toạ tập đoàn Walmart dự đoán sẽ xảy ra trong năm hngười nào0hngười nào0.

Công nghệ đã tác động tới nghình bán lẻ từ  nhiều năm trước, và trong ngày cuối năm hngười nào0một9, ông Bill Syên ổnon, cựu chủ toạ kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Walmart, lại nói về nó.

Phát biểu với CNBC hôm 3một/mộthngười nào/hngười nào0một9, Bill dự đoán cảnh tượng người tiêu sử dụng ôm một đống quần, áo để vào phòng thay đồ trong shop thời trang sẽ sớm biến mất bởi sự phvòng biến của những phòng thay đồ ảo.

Với phòng thay đồ ảo, người sắm sở hữu thể quét (scan) sản phẩm bằng điện thoại rồi thử mà ko phải mặc chúng.

Mô hình một phòng thay đồ ảo trong shop thời trang. Ảnh: Techcrunch

“Đó là một kỹ thuật kì diệu đang tồn tại. Nếu nghình bán lẻ ứng dụng kỹ thuật đấy, trải nghiệm sắm hàng của chúng ta sẽ thay đổi cơ bản”, ông khẳng định.

Hàng loạt kỹ thuật đã làm thay đổi nghình bán lẻ trong một thập kỉ qua, bao gồm sự lên ngôi của Amazon và sự phvòng biến tăng dần của hoạt động sắm hàng trực tuyến. Hàng loạt thương hiệu bán lẻ to như RadioShack, Toys R Us và Sears đã vỡ nợ, trong lúc nhiều nhà bán lẻ khác dẹp bớt điểm bán để giảm giá bán.

Bill Syên ổnon, người từng đảm nhận vị trí chủ toạ kiêm tổng giám đốc của tập đoàn bán lẻ Walmart từ năm hngười nào0một0 tới năm hngười nào0một4, nhấn mạnh rằng phần to giao dịch bán lẻ vẫn diễn ra trong những shop thực.

Mặc dù tỉ lệ giao dịch trong shop bán lẻ sẽ giảm trong thập kỉ tới, tình trạng hiện nay vẫn là thời cơ to đối với những nhà bán lẻ tận dụng cả shop thực và thương nghiệp điện tử.

Ông Bill Syên ổnon, cựu tổng giám đốc tập đoàn Walmart từ năm hngười nào0một0 tới năm hngười nào0một4. Ảnh: CNBC

Theo Bill, tập đoàn Target là một ví dụ về việc sử dụng shop để bổ sung cho hoạt động thương nghiệp trực tuyến.

Target đã thành công vì họ giúp khách hàng sắm sản phẩm trực tuyến rồi nhận hàng trong cùng ngày. Để sở hữu thể giao hàng trong ngày, họ triển khngười nào những điểm nhận hàng ở từng phường để khách hàng sở hữu thể tới đó lđấy hàng.

Cựu CEO của Walmart cũng kêu gọi mọi người chú ý tới chiến lược mở rộng hệ thống bán lẻ truyền thống mà Amazon đã triển khngười nào, chẳng hạn như tích hợp Whole Foods vào hoạt động thương nghiệp điện tử, đồng thời mở những shop ko viên chức.

“Những chiến lược đó đều gắn với triết lí cơ bản: Trao cho khách hàng thứ họ muốn. Một trong những thứ khách hàng muốn là: Mua hàng trực tuyến, nhận hàng ở nhà hoặc sắm hàng trực tuyến, nhận hàng ở shop”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *