Các ứng dụng hẹn hò đang hốt bạc ở châu Á

Vay tiền trả góp

Gần một9 triệu USD là tổng số tiền người dân ở Singapore, Malaysia và Indonesia chi cho những app hứa hò vào năm ngoái, trong lúc nhiều app hứa hò khác lọt vào nhóm ứng dụng kiếm nhiều tiền nhất.

Entrepreneur cho biết, trong hành trình tìm một người đặc trưng để yêu, người dân Singapore, Malaysia và Indonesia đã chi sắp một9 triệu USD cho những ứng dụng hứa hò vào năm ngoái, theo một nghiên cứu của tổ chức dữ liệu di động và phân tích App Annie.

Người sử dụng sẵn sàng rót vốn cho ứng dụng hứa hò

Chỉ riêng dân Singapore đã chiếm phần to chi tiêu dành cho những app hứa hò ở Đông Nam Á – với khoảng 7,một triệu USD, so với tổng số tiền mộtmột,5 triệu USD của người dân Malaysia và Indonesia. 

Theo nghiên cứu của App Annie, mức chi tiêu của người dân Malaysia và Indonesia trên app hứa hò tăng mạnh nhất so với năm trước đó.

Các ứng dụng hứa hò đã kiếm tiền bằng hình thức đăng kí trong vài năm qua. Đó là một ví dụ về một nghình phân phối nhà sản xuất theo yêu cầu mà trong đó người tiêu sử dụng sẵn sàng trả tiền để tiếp cận trị giá sâu hơn.

“Nó sắp như thay thế những mô phỏng hứa hò trước đây để trở thành phương tiện hứa hò mặc định”, Cindy Deng, tổng giám đốc App Annie ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nhận xét.

Tinder là ứng dụng hứa hò vượt bậc nhất, thống trị thị trường hứa hò toàn cầu. Ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, nó là một trong 5 ứng dụng hứa hò to nhất về mức chi tiêu của người dân.

Hiện tại Tinder đang là “bá chủ” trên thị trường hứa hò toàn cầu. Ảnh: INC

Ứng dụng hứa hò chỉ trở nên rất phvòng biến ở Đông Nam Á sau lúc Tinder xuất hiện. Match Group, tổ chức sở hữu Tinder, đã tăng mức độ tập trung vào châu Á để tận dụng số lượng người sử dụng Internet đang tăng, và với những văn phòng đã hiện diện ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Indonesia, giờ đây Tinder hướng tới Singapore.

Các ứng dụng hứa hò ở khu vực đang nỗ lực chinh phục người sử dụng ở châu Á bằng nhữngh quan tâm tới những đặc thù riêng về địa lí và những nét văn hóa riêng biệt. 

Tantan, ứng dụng hứa hò ở Trung Quốc và đạt doanh thu to thứ một0 ở đại lục, đã tăng trưởng 700 lần từ năm hngười nào0một7 tới hngười nào0một9, theo dữ liệu từ nghiên cứu của App Annie.

Momo – tổ chức ở Trung Quốc và niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, tậu Tantan với giá 760 triệu USD để mở rộng thị trường ở châu Á.

Azar, ứng dụng dành cho người Hàn Quốc, Pngười nàors và Tapple – hngười nào ứng dụng của người Nhật Bản, cũng thuộc nhóm những app kiếm nhiều tiền nhất toàn cầu năm ngoái.

Thị trường ứng dụng hứa hò ở Việt Nam

Số liệu của App Annie cho thđó, những ứng dụng hứa với thứ hạng cao nhất tại Việt Nam trên hngười nào hệ quản lý iOS và Android tuần tự là YmeetMe, Tinder, Chicher, Joyride.

Mới đây, Facebook cũng vừa thử nghiệm tính năng “gặp gỡ khách hàng mới” tại thị trường Việt Nam như bước trước hết để gia nhập thị trường hứa hò trực tuyến.

Chưa tổ chức nào công bố dữ liệu thống kê chính thức về quy mô của thị trường hứa hò trực tuyến tại Việt Nam. Trả lời Zing.vn, ông Tomokazu Imamura, CEO YmeetMe, ước tính con số này với thể rơi vào khoảng một-hngười nào triệu USD tính tới cuối năm hngười nào0một8.

Ông Imamura cho rằng đây là con số rất nhỏ nếu so với một số nước khác như Mỹ – một,5 tỷ USD, Nhật Bản – 400 triệu USD, Ấn Độ – một3 triệu USD. Tại Trung Quốc, riêng nền tảng dẫn đầu thị trường là Momo đã với doanh thu sắp hngười nào tỷ USD vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *