Cả thế giới thiếu máy thở để chống COVID-19, các nhà máy Trung Quốc sản xuất 3 ca để đáp ứng nhu cầu

Vay tiền trả góp

Từ đáp ứng nhu cầu trong nước, giờ đây những nhà máy Trung Quốc đang tăng công suất tối đa, vận hành hngười nào4/7 để kịp xuất xưởng máy thở ra toàn cầu, phục vụ công việc chống đại dịch COVID-một9 của phương Tây.

Cách thủ đô Bắc Kinh 40 phút tài xế, nhà máy Beijing Aeonmed đã phải làm việc vần vật từ ngày hngười nào0/một.

Sau lúc đáp ứng đủ nhu cầu trong nước từ hngười nào tuần trước, Beijing Aeonmed đang tăng công suất tối đa để hoàn thành đơn đặt hàng máy thở từ nước ngoài. Với ba ca làm việc và ngay cả viên chức R&D cũng tham gia vào dây chuyền sản xuất, hệ thống máy của đơn vị đang vận hành ko ngừng nghỉ.

Nhân viên của Beijing Aeonmed lắp ráp máy thở tại nhà máy ở Tam Hà, Hà Bắc. (Ảnh: Beijing Aeonmed Co.)

“Hiện tại, mọi nước đều muốn tậu máy thở từ Trung Quốc”, ông Li Kngười nào – Giám đốc của Beijing Aeonmed, phát biểu. “Chúng tôi đang với hàng chục nghìn đơn hàng. Vấn đề là chúng tôi với thể sản xuất nhanh hao tới đâu”.

Tình trạng thiếu máy thở để phục vụ nỗ lực chống dịch COVID-một9

Khi số ca tử vong trên toàn toàn cầu phá ngưỡng một5.000 người, những chưng sĩ từ Milan tới New York đều vô vọng tìm tậu máy thở. Trong những trường hợp nguy kịch, máy thở với thể giúp bệnh nhân nhiễm COVID-một9 hô hấp, đóng vngười nào trò quyết định sinh mạng của họ.

Cuối tuần trước, Thống đốc bang New York Andew Cuomo thừa nhận dù đang với khoảng 5.000 – 6.000 máy thở, với thể bang sẽ cần thêm 30.000 chiếc.

“Chúng tôi thực sự cần thêm máy thở”, ông Cuomo nói trước báo giới. “Đây là nhu cầu cấp thiết nhất. Chính quyền bang New York đã cử người tới Trung Quốc tậu thêm máy thở”, vị thống đốc nói.

Trên toàn nước Mỹ, Hiệp hội Hồi sức Cấp cứu (SCCM) ước tính 960.000 bệnh nhân sẽ cần tương trợ máy thở do dịch COVID-một9, tuy nhiên Mỹ chỉ với khoảng hngười nào00.000 thiết bị này.

Tại Italy – ổ dịch ghi nhận nhiều ca tử vong nhất toàn cầu, tình trạng thiếu máy thở nghiêm trọng đã buộc nhóm viên chức y tế phải phân loại bệnh nhân để điều trị.

Theo Bloomberg, cuộc tranh giành điên cuồng đối với những vật tư y tế khan hiếm xảy ra giữa lúc Mỹ và Trung Quốc cố tình đổ lỗi cho nhau về hướng xử lí dịch bệnh.

Máy thở đứng đang đợi xuất xưởng vào ngày một0/hngười nào. (Ảnh: Beijing Aeonmed Co.)

Trung Quốc đang tìm nhữngh giành lại vị trí lãnh đạo trên phạm vi quốc tế, quảng bá quốc gia tỉ dân là vị phúc tinh của châu Âu trong cuộc đấu chống lại dịch COVID-một9 lúc cung ứng khẩu trang y tế và những vật tư khác cho một số điểm nóng về dịch ở lục địa già.

Tuy nhiên, đối với những đơn vị như Beijing Aeonmed, hoạt động kinh doanh lại đang phất lên lúc đơn hàng đổ về từ hàng chục quốc gia, mà nhiều trong số này còn sử dụng tàu bay dân sự hoặc quân sự để vận chuyển mó máyc.

Beijing Aeonmed ko phải là đơn vị Trung Quốc duy nhất chạy đua với thời kì để sản xuất máy thở.

“Toàn bộ nhà máy sản xuất máy thở tại Trung Quốc đã chạm ngưỡng công suất tối đa, cực kì bận rộn với những đơn hàng từ nước ngoài”, ông Wu Chuanpu – giám đốc chuỗi cung ứng tại Vedeng.com (một trong những nền tảng chính ở Trung Quốc giúp kết nối nhà cung ứng với khách hàng), cho hay.

Theo ông Wu, những nhà máy sản xuất máy thở của Trung Quốc đã nhận được lệnh duy trì công suất tối đa cho tới tháng 5. Vedeng vẫn đang nhận được hơn 60 – 70 đơn đặt hàng mới mỗi ngày, mỗi đơn yêu cầu tậu hàng trăm hoặc hàng nghìn máy và nhiều đơn tới từ chính phủ những nước.

Tổng thống Trump cũng phải giục doanh nghiệp sản xuất máy thở

Nhu cầu máy thở to tới mức Tổng thống Donald Trump đã “bật đtrầnn xanh” cho những hãng chế tạo xe ô tô thay đổi cơ cấu nhà máy để sản xuất máy thở. Ford Motor, General Motors và Tesla đã được phép sản xuất máy thở, ông Trump cho hay trong một dòng tweet đăng hôm hngười nàohngười nào/3.

Tổng thống Donald Trump bật đtrầnn xanh cho những hãng chế tạo ô tô sản xuất máy thở. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, khác với khẩu trang y tế hay nhiệt kế – thường những nhà máy với thể nhanh hao chóng gia tăng sản lượng thì máy thở lại phức tạp hơn, lúcến cho việc nhanh hao chóng mở rộng sản xuất vướng mắc, ông Wu của Vendeng lí giải.

“Mở rộng dây chuyền sản xuất máy thở rất tốn thời kì và nguồn lực”, ông nói. “Ngoài ra, nhà máy còn phải tập huấn nhân lực, quá phức tạp”.

Dựa trên số lượng máy thở mà những nhà máy cung ứng cho tâm dịch Vũ Hán trong tháng này, nhà phân tích Nikkie Lu của Bloomberg Intelligence dự đoán Trung Quốc với thể cung ứng ít nhất một4.000 máy thở ko xâm nhập vào tháng 4. Bà Lu ước tính trị giá của số mó máyc này nằm từ một00 – 300 triệu USD.

“Dịch COVID-một9 ko phải là vấn đề của riêng quốc gia nào. Cuộc chiến chống lại đại dịch trên phạm vi toàn cầu là một bài thử về tốc độ và chất lượng sản xuất của Trung Quốc”, ông Li của Beijing Aeonmed cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *