Burger King, McDonald’s khởi động cuộc đua giảm giá để hút thực khách ăn thịt chay

Vay tiền trả góp

Hngười nào trong số những chuỗi thức ăn nhanh hao to nhất nước Mỹ đã khuyến mại bánh kẹp thịt chay để tăng số lượng thực khách sắm những loại bánh kẹp thịt chay của họ.

McDonald’s khuyến mại bánh kẹp thịt chay và Burger King làm theo

Hôm một6/một, Burger King thông tin họ sẽ đưa bánh kẹp thịt Impossible Whopper vào danh sách combo hngười nào món với giá 6 USD – một tín hiệu cho thđấy chuỗi thức ăn nhanh hao này đang nỗ lực tiếp cận nhiều khách hàng hơn với những lựa chọn rẻ.

Burger King chỉ ứng dụng mức giá 6 USD trong một khoảng thời kì nhất định, tại một số nhà hàng tham gia thử nghiệm, CNBC đưa tin.

Tuần trước, đối thủ to của Burger King là McDonald’s đã mở rộng thử nghiệm bánh kẹp thịt chay ở Canada do Beyond Meat phân phối, đồng thời khuyến mại bánh kẹp thịt xuống mức 5,99 CAD (thấp hơn 0,5 CAD so với giá cũ) để hu hút khách.

Giá trung phân bình thịt thực vật đang cao hơn so với thịt động vật ở mọi nhà hàng ở cả Mỹ và Canada. Tuy nhiên, những nhà hàng vẫn quyết tâm đón đầu xu hướng ăn thịt chay. Xu hướng này đã khởi đầu từ hơn một năm trước.

Bánh kẹp thịt Impossible Whopper do nhà hàng Burger King phân phối. Ảnh: Getty Images

Thuộc sở hữu của tập đoàn Restaurant Brands International’s, thương hiệu Burger King là một trong những chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hao to trước hết trên toàn cầu tung ra những loại bánh kẹp thịt chay ở Mỹ từ hồi tháng 8 năm ngoái. Impossible Foods là nhà phân phối thịt chay của họ.

Giá của bánh kẹp thịt chay Impossible Whopper cao hơn một-hngười nào USD so với bánh Whopper thường, theo vị trí của từng nhà hàng.

Chuỗi tạp hóa cũng bán thịt chay

Ngoài những chuỗi thức ăn nhanh hao, nhiều nhà bán lẻ tạp hóa cũng đã tham gia “chiến trường” thịt chay. 

Hôm 8/một, Kroger công bố một loại thịt bò chay và thịt viên chay dành cho bánh kẹp thịt để tận dụng nhu cầu đang tăng đối với thịt thực vật. Protein đậu nành là vật liệu để Kroger chế biến hngười nào sản phẩm này.

Với hngười nào sản phẩm mới, Kroger trở thành một trong số những doanh nghiệp tự sản xuất thịt chay sở hữu vị giống thịt động vật.

Viên thịt chạy dành cho bánh burger mà Kroger vừa công bố hôm 8/một. Ảnh: CNBC

Smithfield, Hormel và Big Food cũng là những loại tên đã đón đầu xu hướng thịt giả mà Beyond Meat và Impossible Foods khởi xướng.

Thị trường thịt giả đã đạt doanh số hngười nào,3 tỉ USD trong năm ngoái.

Ông Joe Grieshaber, Phó chủ toạ phụ trách thương nghiệp của Kroger, phát biểu rằng tập đoàn dự đoán mối quan tâm đối với thịt thực vật sẽ tiếp tục tăng trong năm hngười nào0hngười nào0.

“Thịt thực vật sẽ trở thành một trong những sản phẩm xúc tiến doanh số tự nhiên của chúng tôi”, ông khẳng định.

Những sản phẩm thịt chay sở hữu thể là thời cơ to đối với Kroger. UBS ước tính những shop tạp hóa sẽ bán 7,hngười nào tỉ USD những sản phẩm thay thế thịt vào năm hngười nào0hngười nào5, tăng từ mức 750 triệu USD trong năm hngười nào0một8, trong bối cảnh người tiêu tiêu dùng giảm bớt mức tiêu thụ thịt do họ quan tâm tới môi trường hơn.

Mặc dù Beyond Meat chiếm khoảng một nửa doanh thu từ những shop tạp hóa, đối thủ to nhất của họ là Impossible Foods mới chỉ khởi đầu bán thịt giả trong những shop tạp hóa từ tháng 9 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *