Bố trí bãi đỗ tàu bay riêng biệt, phân luồng khách từ Hàn Quốc về nước

Vay tiền online

Tổng đơn vị Cảng hàng ko Việt Nam (ACV) vừa yêu cầu những cảng hàng ko chi nhánh tiếp tục thực hiện những giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus SARS-CoV-hngười nào (COVID-một9) nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động, cho hành khách và tầm soát ngăn chặn sự lây truyền của dịch COVID-một9 từ những địa điểm với đường bay và hành khách thường đi/tới Việt Nam (đặc thù là những Cảng hàng ko Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Liên Khương, Cần Thơ, Phù Cát…).

Theo báo cáo của ACV, hiện nay diễn biến của dịch COVID-một9 đã bùng phát tại Hàn Quốc (thành phổ Daegu), Nhật, Ý. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế Việt Nam tới mộtmột giờ hngười nào0 phút ngày hngười nào5/hngười nào/hngười nào0hngười nào0 cho thđó, tại Hàn Quốc với 893 ca nhiễm, Nhật Bản với một60 ca nhiễm, Italy với hngười nàohngười nào9 ca nhiễm.

Về vấn đề này, ACV yêu cầu những Cảng hàng ko chi nhánh tiếp tục thực hiện phườngi hợp với trung tâm Kiểm dịch y tế những tỉnh/thành triển khngười nào những giải pháp rà soát, phòng chống dịch bệnh đối với người đi từ nước ngoài về (nhất là ở những nước với dịch) theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các cảng hàng ko tăng cường kiểm soát những chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản; phườngi hợp đại diện hãng hàng ko, đơn vị phục vụ mặt đất (nếu với) xếp đặt bãi đỗ tàu bay riêng biệt. Các trang thiết bị phải được kiểm soát phun thuốc khử trùng sau lúc phục vụ xong chuyến bay. Nhân viên phục vụ phải được đeo khẩu trang, găng tay y tế, kính bảo hộ (nểu với).

Đặc biệt, những chất thải từ tàu bay (thải rắn, lỏng) phải được xử lý diệt khuẩn, phun thuốc khử trùng theo quy định trước lúc đưa vào khu vực tập kết trung rinh; phườngi hợp với thương chính, Công an cửa khẩu xếp đặt phần luồng hành khách, băng chuyền hành lý để đảm bảo hành khách được khngười nào báo và rà soát y tế đầy đủ, hành lý phải được phun thuốc khử trùng để tránh lây truyền chéo.

Phía ACV cũng khuyến cáo người lao động, viên chức hàng ko, viên chức của những đơn vị kinh doanh nhà phân phối phi hàng ko ra vào khu vực văn phòng, nhà ga tuân thủ chặt chẽ những giải pháp phòng tránh dịch bệnh theo khuyến cáo cùa Bộ Y tế. Trường hợp nếu với những hiện tượng ho, sốt, khó thở đề nghị báo cho đơn vị sử dụng lao động và tới cơ sở vật chất y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Trước đó, do lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus SARS-CoV-hngười nào (COVID-một9) đang bùng phát tại Hàn Quốc, những hãng hàng ko Việt Nam đã quyết định giảm tần suất khngười nào thác, hủy chuyến tới Hàn Quốc và trái lại do vắng khách./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *