Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ khởi sắc trong năm 2020

Vay tiền online

Một năm giao dịch âm u

Thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết, năm hngười nào0một9, tổng nguồn cung thị trường BĐS du lịch là một8.4hngười nào5 sản phẩm, lượng mua bán đạt 6.697 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ đạt 36,3phần trăm.

 

 Ông Nguyễn Văn Đính trao đổi với tin báo về thị trường BĐS hngười nào0một9 và triển vọng năm hngười nào0hngười nào0. Ảnh: T.N

Trong đó, quý I tổng nguồn cung là 6.83hngười nào sản phẩm, lượng mua bán đạt một.569 sản phẩm; quý II tổng nguồn cung là 5.0hngười nào3 sản phẩm, lượng mua bán đạt một.398 sản phẩm; quý III tổng nguồn cung là 3.680 sản phẩm, lượng mua bán đạt hngười nào.5một5 sản phẩm; quý IV tổng nguồn cung là hngười nào.890 sản phẩm, lượng mua bán đạt một.hngười nàomột5 sản phẩm.

Qua số liệu thống kê trên cho thđó, lượng mua bán theo những quý năm hngười nào0một9 ko với biến động mạnh; ko những vậy, thời khắc cuối năm thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng còn bị chững lại do hiện tượng Cocobay, đã tạo tâm lý  e ngại cho những nhà đầu tư, làm giao dịch quý IV/hngười nào0một9 ở mức thấp nhất trong năm.

Thống kê của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho thđó, năm hngười nào0một9, tỷ lệ hấp thụ sản phẩm BĐS du lịch nghỉ dưỡng là 36,3phần trăm. Trong đó, quý I tỷ lệ tiếp nhận đạt hngười nào3phần trăm, lượng tồn kho là 77phần trăm; quý II tỷ lệ hấp thụ đạt hngười nào7,8phần trăm, lượng tồn kho là 7hngười nào,hngười nàophần trăm; quý III tỷ lệ hấp thụ đạt 68,3phần trăm, lượng tồn kho là 3một,7phần trăm; quý IV tỷ lệ hấp thụ đạt 4hngười nàophần trăm, lượng tồn kho là 58phần trăm.

Nêu nhận định về thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, sản phẩm BĐS du lịch thực chất đã sụt giảm từ năm hngười nào0một8 do: Pháp lý cho dòng sản phẩm này chưa rõ ràng; giá bán bị đẩy cao, khả năng thanh hao khoản thấp nên kỉm quyến rũ những nhà đầu tư; nhiều dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng bị tạm ngừng để thanh hao, rà soát; dòng tiền tín dụng bị siết chặt; người nước ngoài chưa được tham gia tìm dòng sản phẩm này như nhà ở.

“Tuy nhiên, đó chỉ là những dự án mang tính thiểu số, còn toàn bộ, năm hngười nào0một9, những dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng với quy mô to với tổ hợp nhà sản xuất khép kín, tiêu chuẩn quốc tế và được thực hiện bởi những chủ đầu tư uy tín, thương hiệu vẫn thu hút được nhiềunhà đầu tư tham gia, tỷ lệ hấp thụ trong những dự án đó tương đối tốt. Những địa phương với số lượng mua bán tốt trong năm được ghi nhận như: Quy Nhơn (Bình Định), Đà Nẵng, Bình Thuận, Ninh Thuận,…” – ông Đính nhấn mạnh.

Tiếp tục thu hút nhà đầu tư bởi khả năng sinh lợi tốt

Nhận định về thị trường năm hngười nào0hngười nào0, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng, dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng vẫn tiếp tục thu hút những nhà phát triển BĐS bởi tiềm năng phát triển kinh tế du lịch và khả năng sinh lợi tốt.

Năm hngười nào0hngười nào0 giao dịch với thể ko tăng nhưng sẽ tập trung ở những dự án với khả năng khngười nào thác kinh doanh du lịch tốt và được thực hiện bởi những chủ đầu tư, đơn vị khngười nào thác vận hành uy tín, với nhiều kinh nghiệm. Một số vùng tiếp tục với thể với lượng mua bán tốt gồm: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Bình Thuận, Ninh Thuận.

Yếu tố được kỳ vọng giúp thị trường BĐS du lịch tiếp tục thu hút những nhà đầu tư đó là pháp lý dành cho loại hình sản phẩm này với thể sẽ được quy định cụ thể trong năm hngười nào0hngười nào0, điều đó tạo tâm lý tốt cho những chủ đầu tư cũng như những nhà đầu tư thứ cấp.

Ngoài ra, thị trường nghỉ dưỡng đang được lợi lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Bởi vậy, những vùng đất sáng giá về du lịch vẫn tạo ma lực mạnh với những nhà đầu tư với tầm nhìn dài hạn.

Trong năm hngười nào0một9, Việt Nam đón một8 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng một6,hngười nàophần trăm so với năm hngười nào0một8. Khách du lịch châu Á vẫn chiếm ưu thế với 79,9phần trăm tổng lượng khách quốc tế tới Việt Nam. Trong đó, Trung Quốc là 5,8một triệu lượt khách và Hàn Quốc là 4,hngười nào9 triệu lượt khách, tiếp tục là hngười nào nguồn thị trường khách quốc tế to nhất tới Việt Nam.

Với lượng khách du lịch quốc tế tới Việt Nam ngày một tăng được kỳ vọng sẽ là động lực giúp thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển và hút vốn nhà đầu tư./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *