Bất động sản công nghiệp – ‘Điểm sáng’ hút vốn trong năm 2020

Vay tiền online

BĐS công nghiệp và logistics hút vốn to

Theo Công ty TNHH CBRE Việt Nam (CBRE Việt Nam), hngười nào0một9 là một năm kỷ lục của nghình BĐS công nghiệp và logistics Việt Nam lúc tài chính đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) vào những nghình chế biến và chế tạo vẫn gia tăng tích cực.

 

Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh tiếp tục là điểm sáng hút vốn FDI. Ảnh: T.N

Cụ thể, trong năm hngười nào0một9, tổng vốn FDI vào Việt Nam đạt hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đầu tư tập trung nhiều nhất vào ngành nghề công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng số vốn đạt hngười nào4,56 tỷ USD, chiếm 64,6phần trăm tổng vốn đầu tư đăng ký. Đây cũng là ngành nghề chiếm tỷ trọng to trong vốn đăng ký cả về đăng ký vào những dự án đầu tư mới, dự án đầu tư mở rộng và góp vốn, tìm cổ phần. Bất động sản thu hút vốn FDI nhiều thứ hngười nào với 3,88 tỷ USD, chiếm một0,hngười nàophần trăm tổng số vốn đăng ký.

Đại diện CBRE Việt Nam cũng cho rằng, với nhu cầu thiết lập những nhà máy tại Việt Nam tăng cao sắp đây đã góp phần giúp thị trường BĐS công nghiệp trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các khu công nghiệp thuộc những tỉnh, thành phường to nhanh hao chóng được lấp đầy trong bối cảnh nhu cầu về phát triển công nghiệp tăng cao. Tỷ lệ lấp đầy trung phân bình của những khu công nghiệp tại những tỉnh/thành phường to phía Bắc và phía Nam tuần tự là hơn 9hngười nàophần trăm và 80phần trăm vào cuối năm hngười nào0một9.

Khi diện tích đất công nghiệp khởi đầu bị thu hẹp, chủ đầu tư của những khu công nghiệp hiện hữu mang xu hướng chuyển sang xây dựng nhà xưởng xây sẵn. Điều này giúp tiết kiệm thời kì và tầm giá cho khách thuê.

Con số tổng hợp của CBRE Việt Nam cũng cho thđấy, trong hngười nào năm qua, nguồn cung nhà xưởng xây sẵn đã tăng lên đáng kể trong những khu công nghiệp to của Việt Nam. Tính tới hết năm hngười nào0một9, khu vực phía Nam Việt Nam (bao gồm Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nngười nào và Long An) đã chào đón khoảng 380.500 mhngười nào nhà xưởng xây sẵn, tăng một8,9phần trăm so với năm trước.

Trong lúc đó, nguồn cung mới trong năm hngười nào0một9 của khu vực phía Bắc (bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương và Hưng Yên) là 3hngười nàomột.4hngười nào0 mhngười nào, tăng hngười nào5,hngười nàophần trăm so với năm trước.

Các tỉnh lận cận nhóm một sẽ quyến rũ những nhà đầu tư

Nhận định thêm về thị trường BĐS công nghiệp, CBRE Việt Nam cho rằng, nghình công nghiệp chế biến, chế tạo để xuất khẩu là nghình “xương sống” của nền kinh tế Việt Nam, với nhiều nhà đầu tư tên tuổi đáng chú ý khác nhau như Samsung, Pou Chen Group, THACO Group và VinFast đã tạo được nhiều dấu ấn to trong nghình. Ảnh hưởng to nhất của những nhà đầu tư này là xây dựng cũng như phát triển những trung tâm công nghiệp phụ trợ và cung ứng.

 

Năm hngười nào0một9, nguồn cung về nhà xưởng và nhà kho xây sẵn tăng trưởng nhanh hao chóng. Ảnh: T.N

Điển hình nhất, kể từ ngày hoạt động trước hết của Nhà máy Samsung tại tỉnh Bắc Ninh vào năm hngười nào009, gã khổng lồ Hàn Quốc ko chỉ thu hút mạnh mẽ những nhà phân phối nước ngoài vào Việt Nam mà còn nhanh hao chóng nội địa hóa mạng lưới những nhà phân phối của họ. Hiện tại, mang hngười nàomột0 nhà phân phối Việt Nam cho Samsung, trong đó mang 4hngười nào đơn vị là nhà phân phối cấp một và hầu hết những nhà máy của họ nằm nhữngh những nhà máy chính của Samsung ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và Tp.HCM trong vòng 45 km.

Cùng với đó, nghình công nghiệp ô tô, những tập đoàn tư nhân Việt Nam, bao gồm THACO Group và Vingroup, đang cho thđấy những kế hoạch đầy tham vọng trong việc tạo ra những tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô. Đối với Tập đoàn THACO, khu phức hợp Chu Lngười nào Trường Hải mang diện tích 3hngười nào5ha tại tỉnh Quảng Nam, bao gồm khu công nghiệp phụ tùng ô tô một00ha, là một trường hợp trở thành công của doanh nghiệp trong nước trên thị trường này.

Để phát triển nhanh hao thương hiệu ô tô nội địa, Vingroup ra mắt tổ hợp ô tô VinFast 335ha tại Hải Phòng, nơi mang những nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô và ô tô hiện đại nhất tại Việt Nam. Trong đó, hngười nào0.000 – hngười nào00.000mhngười nào nhà máy xây sẵn tạo thành một trung tâm sản xuất phụ tùng ô tô.

Nhìn chung, sự xuất hiện của những trung tâm công nghiệp phụ trợ đã nhận được nhiều sự quan tâm ở Việt Nam. Các doanh nghiệp công nghiệp tương trợ thường tập trung vào một khu công nghiệp chuyên biệt hoặc nằm trong bán kính 40 km từ những nhà máy lắp ráp chính.

Do đó, những chủ đầu tư đang trong thời khắc tốt để xây dựng mô phỏng nhà xưởng xây sẵn tập trung vào việc thu hút những nghình công nghiệp phụ trợ, cùng với phát triển ứng dụng kỹ thuật cao trong việc quản lý bất động sản. Các chủ đầu tư dẫn đầu trong ngành nghề nhà xưởng xây sẵn như BW Industrial, KTG Industrial, hay tập đoàn An Phát đã nắm bắt thời cơ để chào đón làn sóng mới của những nhà sản xuất và phân phối linh kiện.

Trên thực tế, tỷ lệ hấp thụ nhà xưởng xây sẵn tăng cao là hạ tầng mạnh mẽ để tin rằng triển vọng của sản phẩm BĐS công nghiệp này là rất tích cực. Phần to tỷ lệ nguồn cung BĐS công nghiệp, bao gồm đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn, nằm ở những tỉnh/thành phường trọng tâm khu vực phía Bắc và phía Nam (được phân loại là nhóm một).

Bên cạnh đó, việc nguồn cung gia tăng đồng hành với tiến độ của những dự án hạ tầng hạ tầng trọng yếu, đặc thù là mạng lưới đường cao tốc và cảng; tầm giá đất khó khăn hơn cũng như tỷ lệ lấp đầy thấp hơn đang lúcến cho những khu vực công nghiệp thuộc những tỉnh lận cận nhóm một (được phân loại là khu vực cấp hngười nào) trở nên quyến rũ hơn đối với những nhà đầu tư và phát triển./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *