Apple sẽ phải lùi lịch ra mắt iPhone 12, kịch bản tệ nhất có thể sang năm 2021 vì COVID-19?

Vay tiền trả góp

Dịch COVID-một9 đang làm cho Apple chịu thiệt hại nặng nề. Sau lúc rớt khỏi nhóm đơn vị nghìn tỉ USD, Apple còn mang nguy cơ phải lùi lịch ra mắt iPhone mới thường niên vào tháng 9.

Theo kế hoạch đã mang từ trước, hngười nào0hngười nào0 sẽ là thời khắc Apple ra mắt chiếc điện thoại mang tương trợ kỹ thuật 5G trước tiên của mình. Tuy nhiên với tác động của dịch COVID-một9, lịch ra mắt chiếc iPhone mới mang thể sẽ bị hoãn lại.

Theo CNBC, những nhà phân tích của JP Morgan đã đưa ra nhận định lịch ra mắt dòng iPhone mới năm nay sẽ phải lùi lại từ một tới hngười nào tháng. Khả năng lùi xa hơn hngười nào tháng là tương đối thấp.

Lí do mà những chuyên gia của JP Morgan đưa ra vẫn là qui trình sản xuất iPhone mộthngười nào đang gặp rối rắm lúc nhiều nhà cung ứng chưa thể khắc phục tình hình khó khăn lúc ứng phó với dịch COVID-một9. Ngoài ra ra mắt iPhone mang tương trợ 5G sớm chưa phải là sự lựa chọn tốt lúc kỹ thuật này chưa thật sự phổ cập.

Khách hàng mang nhẽ phải đợi thêm nếu muốn nhìn thđấy chiếc iPhone mang trang bị 5G. Ảnh: Nikkei.

Kể từ năm hngười nào0mộtmột, Apple thường ra mắt sản phẩm mới mỗi năm vào thời khắc tháng 9 hoặc tháng một0. Việc bán những sản phẩm mới chiếm hơn một nửa doanh thu của Apple. Do đó việc buộc phải hoãn kế hoạch ra mắt cứng cáp sẽ là một tổn thất ko nhỏ cho hãng điện thoại to nhất toàn cầu.

Trên thực tế, những đối thủ của Apple là Huawei và Samsung đều đã ra mắt điện thoại thông minh hỗ rợ 5G từ năm hngười nào0một9. Tuy nhiên, Apple vốn ko phải là đơn vị mang thói quen “tiên phong” về kỹ thuật. Táo khuyết thường đợi kỹ thuật đó nhận được sự chào đón từ người tiêu dùng mới khởi đầu bổ sung vào iPhone.

Hơn thế nữa, một số nhà phân tích dự đoán dịch COVID-một9 mang thể làm việc xây dựng hạ tầng hạ tầng đáp ứng kỹ thuật 5G sẽ bị chậm lại. Đây sẽ là một điểm cùng để Apple cân nhắc việc dời dịch ra mắt.

Cùng quan niệm với những chuyên gia của JP Morgan, tờ Nikkei của Nhật cũng khẳng định kế hoạch ra mắt iPhone mới vào năm nay sẽ bị chậm khoảng một tháng so với dự kiến ban sơ. Nguồn tin của Nikkei còn cho biết hồi đầu năm, đơn vị đã yêu cầu đơn vị lắp ráp hoàn thành một00 triệu máy với 4 mẫu mã khác nhau.

Nikkei tiếp tục cho biết, Apple vẫn sẽ suy nghĩ kĩ và đưa ra quyết định cuối cùng vào cuối tháng 5, trước tình hình dịch bệnh COVID-một9 đang lan rộng trên toàn cầu. Tình huống xấu nhất mang thể xảy ra là Apple ko thể ra mắt chiếc iPhone đời mới trong năm nay mà phải đợi tới năm hngười nào0hngười nàomột.

Giá cổ phiếu Apple sụt sâu trước tác động của dịch COVID-một9. Ảnh: CNBC

Phía Apple từ chối phản hồi thông tin từ Nikkei.

“Nếu bất kỳ đơn vị kỹ thuật to nào như Apple trì hoãn kế hoạch cho những sản phẩm mới quan yếu, thì vấn đề mang thể còn to hơn cả việc chuỗi cung ứng mang thể đáp ứng lộ trình của nó hay ko. 

Rõ ràng đơn vị đó đang thực sự thđấy nhu cầu khách hàng suy yếu và toàn bộ nền kinh tế chưa thể phục hồi trong thời kì sớm nhất”, Joey Yen, một nhà phân tích của đơn vị nghiên cứu IDC đưa ra phân tích với Nikkei.

Tháng 3/hngười nào0hngười nào0, giá cổ phiếu của Apple đã sụt rất sâu trước tác động của dịch COVID-một9. Việc này cũng làm “táo khuyết” bị rớt khỏi nhóm đơn vị mang trị giá vốn hóa nghìn tỉ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *