Áp thuế chống bán phá giá tối đa hơn 23% với màng nhựa nhập khẩu

Vay tiền online

Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 880/QĐ-BCT vận dụng giải pháp chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm màng nhựa (cụ thể đối với vụ việc này là màng nhựa Biaxially Oriented Polypropylene – BOPP) sở hữu xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Theo đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được vận dụng cho những doanh nghiệp xuất khẩu màng nhựa của Trung Quốc là từ một4,99phần trăm tới 43,04phần trăm, của Malaysia là từ một0,9mộtphần trăm tới hngười nào3,05phần trăm và của Thái Lan là hngười nào0,35phần trăm

Bộ Công thương cho hay khởi đầu tiến hành vụ việc dò xét vào tháng 8/hngười nào0một9 trên cơ sở vật chất kết quả thẩm định Hồ sơ yêu cầu vận dụng giải pháp chống bán phá giá của đại diện nghình sản xuất trong nước nộp vào tháng 6/hngười nào0một9.

Theo Cục Phòng vệ thương nghiệp (Bộ Công thương), trong suốt hơn 7 tháng dò xét sơ bộ theo đúng quy định của Luật Quản lý ngoại thương và những quy định liên quan cũng như Hiệp định chống bán phá giá của Tổ chức Thương mại toàn cầu, Bộ Công thương đã phườngi hợp với những đơn vị liên quan xem xét và thẩm định kỹ lưỡng tác động của hành vi bán phá giá của hàng hóa nhập khẩu đối với hoạt động của nghình sản xuất trong nước, mức độ bán phá giá của những doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia. Đồng thời như xem xét, tính toán tác động đối với những nghình sản xuất hạ nguồn và người tiêu tiêu dùng những sản phẩm màng nhựa. Kết quả dò xét cho thđó trong trường hợp nghình sản xuất sử dụng hết công suất thiết kế thì về cơ bản sở hữu thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong nước.

Trong quá trình dò xét sơ bộ, Bộ Công thương cũng đã làm việc, tham vấn với những bên sở hữu liên quan để xem xét, xác định rõ phạm vi sản phẩm thuộc đối tượng dò xét. Kết quả dò xét cho thđó, với lượng nhập khẩu đã tăng mạnh vào thời kỳ dò xét, gây ra thiệt hại đáng kể cho nghình sản xuất màng nhựa trong nước.

Hành vi bán phá giá này tiếp tục gây ra sức ép đáng kể cho những chỉ số hoạt động của nghình sản xuất trong nước, thể hiện ở những tiêu chí như: sản lượng sản xuất, lượng bán hàng, doanh thu, lợi nhuận, thị trường, hàng tồn kho sở hữu nhiều biến động trong gingười nào đoạn dò xét, những chỉ số này đều cho thđó xu hướng suy giảm rõ rệt, rất nhiều những doanh nghiệp sản xuất trong nước thua lỗ, vỡ nợ, nhiều dây chuyền sản xuất phải ngừng hoạt động và số lượng to lao động đã phải nghỉ việc./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *