Anh đóng cửa nhiều cửa hàng bán lẻ trên phố lớn

Vay tiền online

Trong lúc đó 338 siêu thị bán thực phẩm Wngười nàotrose cho biết họ vẫn duy trì mở cửa để phục vụ nhu cầu sắm thực phẩm rất cao hiện nay của người dân. Hơn hngười nào.000 viên chức của John Lewis đã chuyển sang làm cho chuỗi siêu thị bán thực phẩm Wngười nàotrose. 500 shop bán quần áo của hãng thời trang New Look cũng tuyên bố đóng cửa trên toàn Anh, toàn bộ 55 shop bán giày Kurt Geiger và tất cả những shop thời trang quần áo của River Island trên toàn Anh cũng tuyên bố đóng cửa.

Một số shop bán lẻ như shop bán sách và đồ văn phòng phẩm WH Smith, hãng thời trang Next and B&Q, shop sách Waterstones sẽ vẫn duy trì mở cửa. Hiện nay Chính phủ Anh mới chỉ yêu cầu những shop ăn, quán bar và pub ở Anh đóng cửa.

Chính phủ Anh tuần qua cho biết sẽ trả lương cho tất cả người lao động do dịch COVID-một9 mà ko đi làm được, bất kể làm cho nhà nước hay tư nhân. Quyết định đưa ra nhằm bảo vệ người lao động ko bị nghỉ việc. Chính phủ sẽ trả 80phần trăm lương của người lao động nếu người chủ vẫn giữ người lao động đó, mức trả này lên tới hngười nào.500 bảng/tháng

Nhiều chủ shop bán lẻ và khách sạn cảnh báo dịch COVID-một9 sẽ dẫn họ tới vỡ nợ, nguy cơ hàng nghìn người lao động sẽ bị rơi vào tình trạng nghỉ việc.

Bất chấp số người mắc COVID-một9 và tử vong gia tăng mạnh ở Anh những ngày cuối tuần, nhưng số người tụ tập tại những công viên của Anh vào mđấy ngày cuối tuần vẫn rất đông. Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo quá đông người đi dạo trong công viên, nguy cơ truyền nhiễm là với.

Thủ tướng Johnson ngày hngười nàohngười nào/3 cảnh báo khả năng sẽ ứng dụng “những giải pháp mạnh hơn” nếu người dân Anh ko tuân thủ hướng dẫn cự ly khoảng nhữngh xúc tiếp nhữngh xa hngười nào mét một nhữngh nghiêm túc. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh số người nhiễm virus SARS-CoV-hngười nào đã lên tới 5.683 và số người tử vong lên tới hngười nào8một, trong đó với trường hợp tử vong một8 tuổi, và số người đi dạo ctương đối trong những công viên ở Anh những ngày cuối tuần rất đông.

Trước tình hình trên, một số công viên to tại London nói riêng và trên khắp nước Anh nói chung đã tuyên bố đóng cửa. Các ki-ốt, quán cafe tại những công viên Hoàng gia Hyde và St James’ tại London đều đóng cửa, những đường dẫn vào những công viên Richmond, Bushy, Greenwich… đều đóng, chỉ dành lối cho người đi bộ và đi xe đạp.

Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết hệ thống xe điện ngầm London sẽ ko đóng hoàn toàn mà vẫn để mở một số tuyến chính để những người trong “tuyến đầu” ứng phó dịch bệnh sử dụng làm phương tiện đi lại. Ông cũng khuyến cáo những người khác ko nên sử dụng hệ thống xe điện ngầm.

Hệ thống y tế công NHS đã xác định với một,5 triệu người sống tại vùng England thuộc nhóm nguy cơ mắc bệnh cao cần ở trong nhà trong mộthngười nào tuần lễ tới. Bà Dr Jenny Harries, một quan chức y tế vùng England, phát biểu tại cuộc họp báo hàng ngày của Chính phủ rằng hiện khoảng mộthngười nàophần trăm số giường bệnh chuyên dành cho những bệnh nhân bệnh nặng hiện đã được sử dụng cho những bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-hngười nào. Bà cũng cảnh báo con số này sẽ tiếp tục gia tăng mạnh trong những ngày tới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *