Amazon tiếp tục tăng lương cho nhân công tại Mỹ

Vay tiền trả góp

‘Đại gia’ thương nghiệp điện tử Amazon.com ngày hngười nàomột/3 cho biết sẽ tăng lương ngoài giờ cho những nhân lực đang làm việc tại những kho ở Mỹ.

Biểu tượng của Tập đoàn Amazon. Ảnh: AFP/TTXVN

“Đại gia” thương nghiệp điện tử Amazon.com ngày hngười nàomột/3 cho biết sẽ tăng lương ngoài giờ cho những nhân lực đang làm việc tại những kho ở Mỹ, trong bối cảnh nhà bán lẻ trực tuyến to nhất toàn cầu nỗ lực đáp ứng nhu cầu tậu sắm ngày càng tăng từ người tiêu sử dụng đang phải nhữngh ly tại nhà vì dịch viêm đường hô hấp COVID-một9 lan rộng.

Theo thông tin, những người lao động tại những kho hàng ở Mỹ sẽ nhận được gấp đôi mức lương làm thêm sau lúc hoàn thành 40 giờ làm chính. Mức tăng này được điều chỉnh từ mức tăng một,5 lần trước đó và sẽ mang hiệu lực từ ngày một5/3 tới ngày 9/5.

Ngoài ra, tất cả những nhóm làm việc bán thời kì và toàn thời kì tại những shop và cơ sở vật chất của chuỗi bán lẻ thực phẩm Whole Food Market thuộc Amazon cũng sẽ nhận được gấp đôi mức lương cơ bản hàng giờ của họ trong gingười nào đoạn từ một6/3 tới 3/5.

Đây là lần thứ hngười nào “gã khổng lồ” thương nghiệp điện tử này thông tin nâng lương cho người lao động trong vòng một tuần qua.

Trước đó vào thứ Hngười nào (một6/3), Amazon đã tăng mức lương theo giờ cho những người lao động từ một5 USD lên một7 USD, đồng thời công bố kế hoạch tuyển thêm một00.000 viên chức tại kho và viên chức giao hàng Mỹ do dịch COVID-một9 làm số đơn đặt hàng trực tuyến ở nước này gia tăng.

Các doanh nghiệp khác cũng ko chịu ngồi yên. HEB, một chuỗi shop tạp hóa với một40.000 viên chức ở bang Texas và New Mexico, mới đây cho biết họ đã tăng thêm hngười nào USD mỗi giờ cho người lao động cho tới ngày mộthngười nào/4. Quyết định trên mang hiệu lực từ thứ Hngười nào (hngười nào3/3).

Tập đoàn bán lẻ đối thủ của Amazon là Walmart Inc cũng cho biết họ mang kế hoạch thuê thêm một50.000 nhân lực làm việc theo giờ ở Mỹ và chi thêm 550 triệu USD để trả thưởng cho người lao động.

Những động thái trên được đưa ra lúc nhà lập pháp đang kêu gọi những doanh nghiệp nỗ lực hơn trong việc bảo vệ người lao động, đặc trưng là những người làm việc tại những nhà kho và shop tạp hóa, những người ko thể làm việc tại nhà và hiện đang ở tuyến đầu đấu tranh chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-hngười nào gây dịch COVID-một9.

Họ chịu rủi ro sức khỏe cao hơn lúc phải tiếp tục thực hiện những chuyến giao hàng mà người dân Mỹ cần để vượt qua gingười nào đoạn nhữngh ly tại nhà.

Trước đó vào ngày một9/3, Amazon đã báo cáo ca mắc COVID-một9 trước hết tại tập đoàn này là một viên chức làm việc tại kho, buộc tập đoàn phải tạm thời đóng cửa một nhà kho ở New York.

Tính tới nay toàn cầu đã mang hơn 307.000 ca mắc COVID-một9 và hơn một3.000 ca tử vong trên toàn cầu. Dịch bệnh này đã buộc những chính phủ phải ban hành hàng loạt lệnh phong toả quy mô to nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *