Amazon quá tải đơn hàng trong mùa dịch

Vay tiền trả góp

Trong bối cảnh người dân được yêu cầu ko ra khỏi nhà và những siêu thị trống ko hàng hóa, Amazon đang phải đối mặt với sự gia tăng đột biến của những đơn hàng trực tuyến.

Trong mùa dịch, lượng đơn hàng thương nghiệp điện tử tăng đột biến tại Mỹ, vì vậy việc giao hàng trở nên chậm trễ hơn. Thậm chí một số mặt hàng nhất định đang thiếu hụt trầm trọng.

Dù nhiều viên chức mang kết quả dương tính với Covid-một9, Amazon vẫn duy trì hoạt động của kho hàng nhằm đáp ứng nhu cầu người sắm.

Lượng đơn hàng tăng mạnh lúcến cho Amazon quá tải, thiếu hụt hàng và đẩy viên chức vào tình trạng lao động nguy hiểm. Ảnh: Getty.

Hiện Amazon đang tuyển một00.000 người lao động mới và chỉ cho nhập những nhu yếu phẩm cần thiết mùa dịch như đồ tiêu dùng gia đình, vật tư y tế. Điều này xuất phát từ nhu cầu người sắm nhưng lại gây khó khăn cho những đối tác bên thứ ba của Amazon lúc họ phải đối mặt với lượng hàng tồn mắc kẹt ở Trung Quốc.

“Đối với những tổ chức muốn đưa hàng ra khỏi Trung Quốc, họ sẽ gặp nhiều rối rắm trong thời khắc hiện tại. Nếu những tổ chức ko thể tìm ra nguồn hàng thay thế, tôi nghĩ thời kì tới họ sẽ gặp nhiều khó khăn”, James Thomson, cựu giám đốc kinh doanh của Amazon Services cho biết.

Bên cạnh đó, Amazon cũng đối mặt với những sản phẩm tự xưng mang thể ngăn chặn Covid-một9. Nền tảng thương nghiệp điện tử này đã chặn hơn một triệu sản phẩm được giới thiệu sẽ chữa lành virus corona.

Hiện, Amazon đã trả gấp đôi lương cho viên chức kho vận làm việc tăng ca. Tuy vậy, rủi ro lây lan dịch bệnh vẫn rất cao. Trong cuộc phỏng vấn với The Verge, nhiều viên chức Amazon thừa nhận nền tảng thương nghiệp điện tử này đang quá tải đơn hàng lúcến cho công việc kiểm dịch bị thả lỏng.

Nhân viên Amazon mô tả môi trường làm việc tại những kho vận rất đông đúc, thiếu rà soát y tế, dụng cụ vệ sinh, sát khuẩn. Điều này lúcến cho họ bất an lúc làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *