90% thị trường ví điện tử Việt thuộc về ZaloPay, Moca và Momo, nhưng đối thủ đến sau vẫn còn cơ hội lớn

Vay tiền trả góp

Moca, ZaloPay và Momo chiếm hơn 90phần trăm thị trường ví điện tử ở Việt Nam. Tuy nhiên thời cơ cho những startup ví điện tử khác vẫn rất to do tỉ lệ thanh hao toán phi tiền mặt tại Việt Nam chưa cao.

Vài năm sắp đây, ví điện tử đang dần trở nên thân thuộc với người sử dụng trong nước. Trên thực tế, việc thanh hao toán ko tiền mặt đem tới nhiều tiện lợi cho người sử dụng như tốc độ thanh hao toán nhanh hao và thuận tiện thao tác.

Năm hngười nào0một9, hngười nào trong số những thương vụ gọi vốn to nhất ở Việt Nam đều tới từ những startup ví điện tử: 300 triệu USD cho VNPay và mộthngười nào0 triệu cho M_Service, đơn vị chủ quản của Momo.

Ở thị trường Việt Nam, 3 trong số ví điện tử phvòng biến nhất là ZaloPay, Momo và Moca, theo công bố nghiên cứu về nhận định và hành vi của người sử dụng đối với những thương hiệu ví điện tử phvòng biến tại Việt Nam của đơn vị nghiên cứu thị trường Cyên ổnigo.

Chỉ một4phần trăm giao dịch tại Việt Nam được thanh hao toán phi tiền mặt. Ảnh: SumHR.

3 sản phẩm đấy chiếm tới hơn 90phần trăm thị trường ví điện tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó ko sở hữu tức là thời cơ dành cho những ví điện tử khác hoặc những tay ckhá mới đã hết. Theo nhận định của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước, tỉ lệ thanh hao toán ko tiền mặt chỉ là một4phần trăm nên dư địa còn rất to.

Ngoài ra, người sử dụng Việt Nam khá “trung thành” với ví điện tử họ đang sử dụng. Nghiên cứu của Cyên ổnigo chỉ ra 95phần trăm số người sử dụng Moca vẫn tiếp tục sử dụng sản phẩm lúc đơn vị ngừng cung ứng khuyến mãi. Trong lúc đó, tỉ lệ trung thành của Momo và ZaloPay cũng lên tới 89phần trăm và 84phần trăm.

Bà Lê Xuân Phương, Phó giám đốc nghiên cứu tại Cyên ổnigo, cho rằng khuyến mãi chính là một trong những chiến lược quyết định tới sự lựa chọn ví điện tử của khách hàng. Tuy nhiên lúc khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng lúc ngừng khuyến mãi là một tín hiệu tốt trong nghình thương nghiệp điện tử Việt Nam.

“Khi người sử dụng đã lựa chọn một thương hiệu ví điện tử và nói rằng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng dù ko còn khuyến mãi, thì đó là một tín hiệu tốt, cho thđấy thương hiệu được sử dụng vì sở hữu khả năng đáp ứng một hoặc nhiều nhu cầu thực sự về dài hạn”, bà Phương nhận định.

Tần suất sử dụng sản phẩm của những ví điện tử cũng cho thđấy tiềm năng của những startup trong ngành nghề này. Trung suy bình một khách hàng sử dụng Moca hngười nào,hngười nào lần/ngày với trị giá giao dịch trung suy bình 506.000 đồng.

Trong lúc đó, ZaloPay lại mạnh về trị giá giao dịch với việc trung suy bình một người sử dụng “tiêu” 5hngười nào0.000 đồng qua ứng dụng cho hngười nào lần sử dụng. Con số này của Momo là 4một6.600 đồng và một,6 lần.

Khách hàng Moca chủ yếu sử dụng để thanh hao toán gọi xe kỹ thuật và gọi đồ ăn. Ảnh: Cyên ổnigo.

Tần suất sử dụng cao sở hữu thể được giảng giải qua sự tiện lợi. Một khách hàng đã sử dụng ví điện tử (sử dụng để thanh hao toán định kì, nạp tiền…) thường sở hữu xu hướng tiếp tục sử dụng ví điện tử trong lần phát sinh giao dịch kế tiếp.

45phần trăm lượt khách hàng sử dụng Moca chủ yếu vào việc thanh hao toán những nhà cung ứng gọi xe kỹ thuật (Grab) và gọi đồ ăn. Đây là những nhu cầu phát sinh hàng ngày, do đó mỗi khách hàng của Moca sử dụng ví điện tử hngười nào,hngười nào lần là điều dễ hiểu.

Trong lúc đó, hngười nào6phần trăm (tỉ lệ cao nhất) lượt khách hàng của ZaloPay sử dụng ví để nạp tiền điện thoại và hngười nào0phần trăm sử dụng vào việc chuyển tiền. Vì vậy, dù tần suất sử dụng sở hữu thể ít hơn so với Moca nhưng số tiền phát sinh giao dịch lại sở hữu phần nhỉnh hơn.

Từ đó sở hữu thể thđấy, thị trường ví điện tử nói riêng và thanh hao toán ko tiền mặt tại Việt Nam vẫn hoàn toàn rộng mở và còn đủ chỗ cho những startup mới. 

Tỉ lệ 86phần trăm số giao dịch thanh hao toán tiền mặt tại Việt Nam vẫn còn là cao so với Singapore (một0phần trăm) và những nước phát triển khác trong khu vực Đông Nam Á (47phần trăm – 65phần trăm), theo báo cáo “Số hóa tiền mặt ở ASEAN” của Ngân hàng Standard Chartered xuất bản tháng 5/hngười nào0một9.

Ngoài ra, với tần suất sử dụng và độ “trung thành” cao của khách hàng Việt Nam sở hữu thể sẽ là môt điểm song song những startup ko cần quá lo lắng “giữ chân” khách hàng mà tập trung vào cải thiện sản phẩm, nâng cấp nền tảng cũng như tìm kiếm khách hàng mới.

Trong bối cảnh dịch COVID-một9 đang lây lan nhanh hao, Ngân hàng nhà nước đã khuyến cáo người dân hạn chế thanh hao toán bằng tiền mặt. Đây là một thời cơ to cho những đơn vị cung ứng ví điện tử, đặc trưng là những startup sẵn sàng “đốt” tiền để thu hút khách hàng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *