40 startup Việt cung cấp giải pháp công nghệ trực tuyến để chống COVID-19

Vay tiền trả góp

Tính tới ngày hngười nào/4, Đề án 844 của Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì đã nhận hơn 45 giải pháp từ 40 startup Việt nhằm chung tay đẩy lùi COVID-một9.

Đề án 844 (sở hữu tên gọi đầy đủ là Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới thông minh quốc gia tới năm hngười nào0hngười nào5) được Thủ tướng chính phủ kí và ban hành vào ngày một8/5/hngười nào0một6. Bộ Khoa học và Công nghệ là đơn vị chủ trì thực hiện đề án. 

Cuối tháng trước, văn phòng đề án 844 đã thực hiện một khảo sát với những đối tượng là những doanh nghiệp, tổ chức đổi mới thông minh. Các doanh nghiệp sẽ sở hữu quyền đưa ra giải pháp, ý tưởng trong ngành khoa học trực tuyến nhằm khắc phục những vấn đề của cùng đồng lúc ứng phó với dịch COVID-một9.

Trong khoảng thời kì khảo sát từ hngười nào5/3 tới hngười nào/4, Đề án 844 đã nhận hơn 45 dự án từ những doanh nghiệp sản xuất giải pháp. 40 dự án trong số đó tới từ những startup Việt và phần còn lại tới từ những trường đại học và viện nghiên cứu.

45 dự án gồm 3 loại: Nhóm sản xuất giải pháp xử lí trực tiếp tuyến đầu dịch, nhóm tương trợ người chịu tác động của nhữngh li hoặc phải hạn chế đi lại và nhóm sản xuất giải pháp tương trợ doanh nghiệp mùa dịch.

Các đại diện của nhóm sản xuất giải pháp xử lí trực tiếp tuyến đầu. Ảnh: Đề án 844

Với nhóm trước nhất, những giải pháp đưa ra chủ yếu nhằm trực tiếp tương trợ bệnh nhân/y bác bỏ sĩ trong công việc chống dịch. Một số startup thuộc nhóm này sản xuất những thành phẩm phục vụ công việc y tế, như bộ kit, máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, tấm che mặt và robot chăm sóc bệnh nhân.

Bên cạnh đó, một số startup sản xuất những giải pháp mang tính khoa học cao hơn, như Bot Bán Hàng (tương trợ sản xuất thông tin về dịch bệnh trên Messenger cho người tiêu dùng), Kompa (lập trang web thông kê, cập nhật những thông tin xác thực về COVID-một9) hay Deepcare Vietnam (nền tảng số cho y tế dự phòng).

Hiện tại, Việt Nam đang trong tình trạng nhữngh li toàn dân. Do đó nhóm giải pháp tương trợ người ko sở hữu điều kiện đi lại tương đối thích hợp với xu thế. 

Các startup sản xuất giải pháp thuộc nhóm tương trợ cùng đồng trong gingười nào đoạn nhữngh li toàn dân. Ảnh: Đề án 844.

Ngoài những sản phẩm trực tuyến (ứng dụng tậu sắm trực tuyến, nền tảng kết nối thông qua ứng dụng di động), những doanh nghiệp còn sở hữu một số giải pháp tương đối mới lạ như tiêu dùng phi cơ mini (drone) giao hàng (của Drone Pro Vietnam) và nhà sản xuất vận chuyển trực tuyến liên tỉnh (của startp Đi Chung).

Nhóm giải pháp cuối cùng hướng tới những doanh nghiệp, tổ chức chịu tác động to từ COVID-một9. Hầu hết startup trong nhóm giải pháp đấy là những doanh nghiệp Bhngười nàoB và cung ứng nhà sản xuất trực tuyến. 

Theo ý thức chỉ đạo của Chính phủ, nhiều phòng ban, đơn vị kinh doanh đã dần chuyển hướng sang làm việc trực tuyến. Do đó việc sản xuất nhà sản xuất trực tuyến cho doanh nghiệp cũng là những giải pháp kịp thời.

Nhóm sản xuất giải pháp cho những doanh nghiệp. Ảnh: Đề án 844

Nhóm giải pháp cho doanh nghiệp sở hữu thể chia ra thành cụm giải pháp chuyển đổi số (Anvui, Gostream…), cụm giải pháp khảo sát khách hàng trực tuyến (SlyênSoft) , cụm giải pháp tương trợ bán hàng (KiotViet, Telepro…).

Văn phòng đề án 844 tiếp tục khuyến khích những startup đóng góp ý tưởng, để chung tay đẩy lùi dịch COVID-một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *