3M tăng gấp đôi khả năng sản xuất khẩu trang chỉ sau một đêm bằng cách nào?

Vay tiền trả góp

Ban lãnh đạo 3M đã lặng thầm chuẩn bị cho những “thảm hoạ” toàn cầu từ lúc dịch SARS diễn ra từ năm hngười nào003.

Hôm hngười nàomột/một, Andrew Rehder, giám đốc nhà máy sản xuất khẩu trang hô hấp 3M tại Aberdeen, nhận cuộc gọi từ trụ sở chính.

Ông nhanh hao chóng tập hợp hngười nào0 nhà quản lí và gigiết mổ hại vào phòng họp. Họ ko cảm thđấy lo lắng trước thông tin một virus đang lây lan nhanh hao ở Trung Quốc và nhu cầu những thiết bị bảo hộ sẽ tăng lên trong thời kì tới.

Trước đó, thực tế, nhà máy tại Aberdeen của 3M cũng đã tăng tốc sản xuất do nhu cầu từ những thảm hoạ như cháy rừng ở Australia và núi lửa phun ở Philippines. Thế nhưng, Andrew yêu cầu tiếp tục chuyển đổi để “tăng vọt năng suất”.

Khẩu trang N95 của 3M được xem những chiếc Roll-Royces ở mảng khẩu trang. (Ảnh: Bloomberg)

3M kích hoạt những chiếc máy vốn chưa được sử dụng và lắp đặt cho chuẩn xác mục đích này. Hơn 650 nhân lực khởi đầu làm việc thêm giờ. 

“Chúng tôi biết đây ko phải câu cquận của hngười nào tuần, sẽ lâu hơn”, Andrew nói. “Nhưng lâu hơn bao lâu thì tôi ko biết”. Đây chính là khoảnh khắc mà 3M đã đợi đợi và chuẩn bị trong sắp hngười nào thập niên.

Từ đại dịch SARS của năm hngười nào00hngười nào – hngười nào003, 3M nhận thđấy nội tại tổ chức chưa được trang bị đầy đủ để đối mặt với những tình huống bùng nổ cầu thị trường từ một cuộc khủng hoảng.

Ban quản trị 3M quyết định bổ sung thêm năng lực sản xuất để phục vụ cho những tình huống mà nó gọi là “nhân tố X” tại tất cả những nhà máy trên toàn cầu.

Sau nhiều năm, với những “nhân tố X” như dịch Ebola hay cúm HmộtNmột, 3M liên tục tinh chỉnh và hoàn thiện hệ thống phản ứng nguy cấp. Vì thế, lúc toàn cầu cần để đối mặt với virus corona mới, 3M đã sẵn sàng.

Khắp mọi nơi, người ta đổ xô đi tậu máy thở, kit xét nghiệm Covid-một9, nước rửa tay và giđấy vệ sinh. Song ko mặt hàng nào khan hiếm như khẩu trang N95 của 3M, Honeywell, Medicom và một số tổ chức khác.

Không sở hữu nó, những chưng sĩ, y tế và nhóm trong sóc bệnh nhân đứng trước quá nhiều nguy cơ rằng chính họ cũng sẽ nhiễm bệnh.

Trung Quốc, nơi virus corona phát khởi, sản xuất một nửa số lượng khẩu trang trên toàn cầu. Khi bệnh dịch bùng phát, Bắc Kinh ngừng hoạt động xuất khẩu khẩu trang và yêu cầu tất cả những nhà sản xuất tại đây, bao gồm 3M, đẩy mạnh sản xuất.

Sự khan hiếm nhen nhóm xuất hiện lúc COVID-một9 lan rộng ra toàn Châu Á, Châu Âu và Mỹ. Ở nhiều nơi, những chưng sĩ thậm chí phải tái sử dụng khẩu trang. Bloomberg cho biết tại Mỹ, nhiều bang đang “đấu giá” để tậu khẩu trang với mức giá cao gấp một0 lần thường nhật.

3M ko phải là “anh hùng” duy nhất trong trận chiến, song những gì nó đóng góp là ko nhỏ. Chỉ trong một thời kì ngắn, 3M tăng gấp đôi sản lượng khẩu trang N95 trên toàn cầu lên con số một00 triệu đơn vị mỗi tháng.

3M đang lên kế hoạch đầu tư vào những thiết bị mới để sở hữu thể sản xuất hngười nào tỉ khẩu trang trong mộthngười nào tháng tiếp theo.

Hôm hngười nàohngười nào/3, Mike Roman, CEO của 3M, nói tập đoàn đã gửi 500.000 khẩu trang tới những thành phường chịu nhiều tác động của bệnh dịch tại Mỹ. 3M cũng đẩy mạnh sản xuất ác mặt hàng như nước rửa tay hay chất khử trùng.

Hngười nào ngày sau, Mike Roman công bố hợp tác cùng Ford Motor Co để sản xuất những thiết bị lọc khí cùng với đó là sản xuất dây đeo thắt lưng sở hữu thể thổi khí vào mũ bảo hộ của những viên chức y tế.

Khi nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu “đóng băng” vì bệnh dịch, hơn một nửa trong số 96.000 nhân lực của 3M vẫn đi làm tại những nhà máy và nhà kho.

“Thật tuyệt vời”, Andrew nói. “Mọi người đều tự hào lúc làm việc tại một nhà máy khẩu trang, nhất là lúc nhu cầu ở ngoài kia là rất to”.

Nhà máy khẩu trang của 3M ở Aberdeen. (Ảnh: Bloomberg)

3M khởi đầu sản xuất những thiết bị khẩu trang lọc bụi vào năm một97hngười nào. Sau dịch SARS, Roman cho biết ông trông thấy 3M ko sở hữu khả năng sản xuất đủ linh hoạt để phục vụ những nhu cầu nguy cấp. “Chúng tôi đã đối mặt với HmộtNmột sau đó, và rồi những vụ cháy rừng và thảm hoạ, tất cả tạo ra nhu cầu rất to trên thị trường”.

Từ đây, 3M tinh chỉnh lại toàn bộ trật tự sản xuất của mình. Các nhà máy khởi đầu lắp đặt những chiếc máy ko vận hành trừ lúc cần thiết. 3M đồng thời thành lập những đội phản ứng nguy cấp cho tất cả những sự kiện xấu và bất định sở hữu thể xảy ra.

Và rồi COVID-một9 đã tới. Khi những nhà sản xuất Trung Quốc đóng cửa nghỉ Tết Âm lịch, virus corona mới đã làm cho nhu cầu khẩu trang tăng trưởng dựng đứng.

Nhóm chuỗi cung ứng của 3M là những người trông thấy trước nhất. “Chúng tôi kiểm soát nhu cầu liên tục”, Charles Avery, giám đốc chuỗi trị giá toàn cầu của 3M, san sớt. “Đây là một nhân tố X”.

McCullough, người đã làm việc ở 3M trong suốt hngười nào3 năm, khởi đầu cảm thđấy lo lắng lúc những quốc gia khác ứng dụng nhiều giải pháp thận trọng ngay cả lúc họ chưa sở hữu nhiều ca nhiễm bệnh. “Chúng tôi trông thấy virus sẽ lây lan nhanh hao tới mức nào”, bà san sớt.

3M còn sở hữu một lợi thế khác: Không như nhiều tổ chức vốn luôn muốn chuyển năng lực sản xuất về những quốc gia sở hữu tầm giá thấp, 3M ứng dụng chiến thuật thu tậu vật liệu từ những đơn vị cung ứng sắp nhà máy và phục vụ nhóm khách hàng cũng nằm trong khu vực khoảng nhữngh địa lí sắp.

“Chúng tôi sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc chỉ riêng cho thị trường Trung Quốc, chúng tôi sản xuất ở Hàn Quốc chủ yếu cho Hàn Quốc và một số quốc gia phụ cận” Roman tiết lộ.

Mỗi nhà máy đều sở hữu thể vận chuyển khẩu trang đi bất kì đâu trên toàn cầu – một điều khá quan yếu trong đại dịch.

Nhà máy Aberdeen tại Mỹ của 3M được xây dựng từ năm một974 với công suất 400 triệu khẩu trang mỗi năm. Trong năm tới, họ sẽ sở hữu thể sản xuất nhiều hơn.

Khi Andrew nhận cuộc gọi từ lãnh đạo của mình hồi tháng một, ông nói, “về cơ bản, chúng tôi đã tới thời khắc phải phát động tất cả táy máyc. Nó diễn ra ngay tức khắc”. Đồng thời, 3M đẩy mạnh tuyển dụng. Bất kì nhân lực nào cũng phải trải qua gingười nào đoạn huấn luyện và rà soát y tế trước lúc làm việc.

Andrew cũng lắp đặt thêm nhiều thiết bị mới để phát động thêm dây chyền sản xuất. Nguyên liệu sản xuất khẩu trang ko phải vấn đề to bởi hầu hết đều do 3M tự sản xuất. 3M ứng dụng tự động hóa vào phần to trật tự của mình. Con người tham gia chủ yếu vào trật tự đóng gói và một số nhiệm vụ khác sở hữu thể đảm bảo nhữngh li xã hội. Ông khẳng định 3M hiện chưa sở hữu nhân lực dương tính với COVID-một9.

Hiện tại, 3M khẳng định ko tăng giá khẩu trang song cho biết hãng ko thể kiểm soát những gì diễn ra sau lúc sản phẩm tới tay những nhà phân phườngi.

Theo Bloomberg, doanh số mảng khẩu trang của 3M sở hữu thể tăng gấp đôi trong năm nay, chạm mốc 600 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *