3 cách đơn giản để doanh nghiệp thể hiện sự biết ơn với khách hàng nhân dịp Valentine

Vay tiền trả góp

Gửi thư, tổ chức sự kiện tri ân, tặng quà bất thần là những nhữngh đơn thuần mà doanh nghiệp, nhà sản xuất và người bán hàng với thể ứng dụng để tăng mức độ gắn bó và tình yêu của người tiêu tiêu dùng.

Doanh nghiệp với rất nhiều nhữngh để thể hiện sự thẩm định cao của họ đối với khách hàng, rằng doanh nghiệp quan tâm tới họ và muốn gắn bó với họ. Song những biên pháp mà họ chọn để gửi thông điệp quan yếu đấy ko nên gắn với một giao dịch.

Ví dụ, người bán với thể biểu lộ tình cảm với khách hàng bằng nhữngh ưu đãi bán hoặc tặng một món quà lúc người tậu giao dịch. Tuy nhiên, nhiều doanh nhân phản đối nhữngh đó vì khách hàng phải rót vốn trước lúc nhận sự biểu lộ tình cảm từ phía người bán.

Mối quan hệ giữa “tình cảm và sự trân trọng” giờ đây với vẻ mang tính giao dịch hơn tự nguyện. Khách hàng chỉ cảm thđấy mối quan hệ đấy liên quan và với ý nghĩa nếu họ rót vốn để tậu sản phẩm, nhà sản xuất của doanh nghiệp.

Và nếu khách hàng ko chi tiêu hoặc giao dịch ko thường xuyên, họ với thể nghĩ rằng chính sách ưu đãi ko tồn tại.

Giảm giá bán hoặc tặng quà lúc tậu sản phẩm, nhà sản xuất ko phải là nhữngh hay để doanh nghiệp ứng dụng trong ngày Valentine. Ảnh: mentalfloss.com

Chính sách yêu cầu người tiêu tiêu dùng tậu hàng, nhà sản xuất để nhận ưu đãi là một sự tủi nhục vì nó với thể làm giảm, hay thậm chí làm hoen ố cảm giác của khách hàng rằng người bán hay doanh nghiệp thđấy, thu hút và tiếp đón họ như một tư nhân riêng biệt. 

3 nhữngh sau đây với thể giúp người bán hay chủ doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm và trân trọng khách hàng mà ko cần “dụ dỗ” họ thực hiện thao tác tậu.

Gửi một “thư tình cảm”

Một thư viết tay, một video đầy xúc cảm hay thậm chí một tin nhắn trực tiếp tới điện thoại của người tậu là món quà rất thú vị. Trong thời đại mà mọi người thường xuyên nhận những lời yêu cầu từ vô số người bán hàng, một thông điệp tư nhân như kiểu “Tôi cám ơn quí khách, vì quí khách rất đặc thù” là thứ rất ý nghĩa.

Đương nhiên, người bán cần dành thời kì và năng lượng để thực hiện việc gửi thông điệp, lời chúc hay lời cảm ơn. Tuy nhiên, thiện chí, cảm giác vui vẻ và kí ức trong khoảng thời gian dài mà người bán tạo ra trong tâm trí người tiêu tiêu dùng rất xứng đáng với nỗ lực của họ.

Nếu chủ doanh nghiệp với quá nhiều khách hàng để gửi thông điệp tư nhân từ thời kì ngắn, họ nên xem xét khả năng thực hiện hành động vào một thời khắc quan yếu với từng khách hàng. Chiến lược đó cho phép người bán tiếp cận khách hàng vào nhiều thời khắc. 

Hoặc người bán với thể gửi vài thông điệp mỗi ngày, tới lúc tất cả khách hàng đều nhận thông điệp. Nếu ngay cả với nhữngh đấy mà người bán vẫn cảm thđấy nó là hoạt động “ngốn” quá nhiều thời kì, họ với thể gửi thông điệp theo nhóm.

Sự kiện tri ân khách hàng

Ngôn từ với vngười nào trò to trong việc tác động tới tâm trí người tậu, nhưng hành động sẽ giúp khách hàng hiểu rằng lúc người bán nói họ hàm ơn người tiêu tiêu dùng, đó ko phải là lời nói “trót lưỡi đầu môi”.

Tổ chức sự kiện tri ân khách hàng vào ngày Valentine là ý tưởng ko tồi để thể hiện sự hàm ơn đối với khách hàng. Ảnh: thespruce.com

Doanh nghiệp hay người bán hàng với thể tổ chức sự kiện miễn phí để thể hiện họ thẩm định cao khách hàng. 

Nếu doanh nghiệp ko với đủ tiền để tổ chức một sự kiện với sự tham gia của toàn bộ khách hàng song song, những sự kiện nhỏ hơn với lượng khách nhỏ cũng là ý tưởng ko tồi.

Gây ngạc nhiên cho khách hàng bằng một món quà

Quà luôn là một nhữngh tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm của người bán. Dù người bán tặng quà vào dịp sinh nhật, Valentine hay Giáng sinh, hành động đó đều ý nghĩa. 

Song những món quà mà người bán gửi chỉ vì lí do “Tôi nghĩ quí khách rất đặc thù” sẽ nổi trội trong tâm trí khách hàng so với những món quà khác.

Amy Porterfield, người mang biệt danh “phù thủy tiếp thị trực tuyến” từng thử nghiệm phương pháp đấy vài lần bằng việc tặng những cốc cà phê Starbucks cho khán giả. Cô công bố số lượng cốc cà phê và tên của những khách hàng, và những người nhận tới những quán cà phê Starbucks trong khu vực mà họ sống, sản xuất mã số mà Amy tặng để lđấy cà phê. 

Người hâm mộ rất thích món quà của Amy và họ “khoe” hình ảnh họ cầm cốc cà phê trên những mạng xã hội, gián tiếp quảng cáo nhân hiệu của Amy.

Doanh nghiệp hay người bán ko cần đợi mọt ngày hoặc dịp đặc thù để tặng quà. Điều quan yếu nhất là thể hiện sự hàm ơn theo nhữngh để khách hàng với thể cảm nhận, và họ ko phải tậu thêm sản phẩm hay nhà sản xuất để nhận sự hàm ơn của người bán.

Do đó, khách hàng sẽ tăng mức độ thích, sự chú ý và sự gắn bó với nhà sản xuất hay người bán. Họ hiểu rằng sự gắn bó với doanh nghiệp tặng quà cho họ sẽ ko chỉ đơn thuần liên quan tới những giao dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *