3 bước khởi nghiệp khi không có nhiều tiền và kinh nghiệm

Vay tiền trả góp

Khởi nghiệp là một hành trình gian truân nhưng ko phải hoàn toàn bất khả thi lúc quý khách hàng ko mang nhiều tiền và kinh nghiệm.

Tự quản công việc của chính mình và kiếm thu nhập to là ước mơ của nhiều người, nhưng ước mơ này ko dễ thực hiện. Câu hỏi đặt ra là quý khách hàng phải làm sao để trở thành một doanh nhân lúc ko mang nhiều tiền và kinh nghiệm?

Trên thực tế, mang tới 75phần trăm trường hợp khởi nghiệp đều thất bại. Các doanh nhân cũng là những người vô cùng vất vả, thường xuyên bị stress do sức ép công việc to. Rốt cuộc, lúc quý khách hàng trở thành doanh nhân, quý khách hàng phải chịu trách nhiệm cho tất cả, và mọi thất bại đều do tư nhân quý khách hàng. 

Dù vậy, việc khởi đầu một doanh nghiệp vẫn là thời cơ thú vị và hữu ích. Nếu quý khách hàng đã nhận thức được những rủi ro và vẫn quyết tâm trở thành một doanh nhân, hãy sử dụng những chiến lược và lời khuyên trong bài viết này.

Bạn ko thể xây dựng một doanh nghiệp mà ko mang ý tưởng. Dưới đây là một số thuật thông minh để nghĩ về một sản phẩm hoặc nhà cung ứng.

Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng

Khi quý khách hàng muốn kinh doanh, bước trước hết cần làm là tìm kiếm và quyết định ý tưởng khởi nghiệp mang lại lợi nhuận. Để mang ý tưởng tốt, quý khách hàng mang thể dò la nhu cầu của thị trường bằng nhữngh hỏi những người xung quanh về những vấn đề họ gặp phải – Travis Kalanick và Garret Camp đã lập lên hãng Uber sau lúc thđó quý khách hàng btrần san sớt rằng họ gặp trắc trở lúc đi taxi.

Bắt đầu một doanh nghiệp luôn là thời cơ thú vị và hữu ích nhưng cũng tiềm tàng nhiều rủi ro. Ảnh: Getty

Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng phải thẩm định thị trường dựa trên nhu cầu và tiềm năng phát triển trong tương lngười nào. Thế giới ko ngừng thay đổi, và mọi người cũng mang những mong muốn khác nhau. Với sự phát triển của mạng xã hội, quý khách hàng còn mang thể tận dụng thế mạnh truyền thông để khảo sát nhu cầu thị trường trực tuyến.

Khi quyết định ý tưởng khởi nghiệp, hãy nghĩ về một sản phẩm / nhà cung ứng tốt hơn hoặc rẻ hơn những gì hiện mang trên thị trường. Chỉ mang sự khác biệt và ưu thế mới giúp quý khách hàng khó khăn được.

Biến ý tưởng khởi nghiệp của quý khách hàng thành sản phẩm thực tế

Thật tuyệt vời vì sau lúc suy nghĩ, tìm hiểu, cân nhắc và quý khách hàng đã mang một ý tưởng kinh doanh táo tợn đầy tiềm năng. Tuy nhiên, trước lúc thực sự khởi đầu, quý khách hàng cần xác thực lại ý tưởng khởi nghiệp của mình. 

Tạo sản phẩm demo với quy mô nhỏ, mời sử dụng thử miễn phí để nhận phản hồi, hoặc thực hiện phỏng vấn những khách hàng tiềm năng – hỏi xem họ thích gì và ko thích gì, họ mang thể trả bao nhiêu cho sản phẩm đó, tần suất sử dụng sản phẩm, v.v, là một lựa chọn khác cung ứng cho quý khách hàng loại nhìn thực tế, khách quan.

Đôi lúc, những gì quý khách hàng thđó thú vị và tưởng lại ko thích hợp với đại tất cả những người khác, hoặc đơn thuần là ko thể triển khngười nào trên quy mô to, hoặc ko thể giúp quý khách hàng kiếm lời.

Tìm người đồng sáng lập/ đối tác kinh doanh

Khi quý khách hàng muốn trở thành doanh nhân nhưng ko mang nhiều tiền và kinh nghiệm, một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất là tìm người hợp tác hoặc một nhà đồng sáng lập doanh nghiệp mới. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của quý khách hàng dày vốn hơn; được tương trợ nhiều hơn trong công việc và học hỏi, tận dụng được những năng, tri thức cũng như mối quan hệ xã hội nhiều, hữu ích hơn.

Dĩ nhiên, cũng mang những hạn chế lúc tìm người đồng sáng lập doanh nghiệp. Giữa hngười nào bên mang thể xảy ra tranh chấp, vì những dị đồng trong quan niệm và định hướng là ko tránh khỏi. Bạn cũng sẽ phải chia vốn cổ phần. Nếu quý khách hàng vẫn quyết định rằng quý khách hàng muốn mang một người hợp tác mở doanh nghiệp, hãy thử tìm kiếm và hỏi những người quý khách hàng quen biết, vì tương tự sẽ ít rủi ro hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *